Tiện ích

 

 

T2, 12/08/2019, 09:50 Sáng
  • Click để copy

Cách tính điện năng tiêu thụ của máy lạnh 

Máy lạnh đã trở thành thiết bị điện tử quen thuộc với mỗi một hộ gia đình Việt trong những ngày hè nóng nực. Tuy nhiên, việc hoang phí điện năng dẫn đến tiền điện chót vót cuối tháng sẽ khiến nhiều người phải đau đầu. Vậy làm thế nào để biết được số điện năng tiêu thụ và có biện pháp sử dụng tiết kiệm hợp lý. Bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách tính điện năng tiêu thụ của máy lạnh và cách sửa máy lạnh hư hỏng quá tải vào trong những ngày nóng.

Máy lạnh áp dụng công nghệ inverter tiết kiệm năng lượng điện

1.Mức tiêu thụ máy lạnh 

Việc sử dụng các thiết bị điện tử hỗ trợ cuộc sống con người hằng ngày không còn xa lạ, tuy nhiên việc sử dụng các thiết bị điện tử không đúng cách sẽ gây lãng phí điện năng. Đặc biệt trong những ngày hè oi bức nhu cầu sử dụng máy lạnh gia tăng cao, điều này khiến các gia chủ mất một khoản tiền không nhỏ trong chi trả tiền điện hàng tháng. Nhiều người thắc mắc không biết cách tính mức tiêu thụ điện năng của máy lạnh như thế nào để điều chỉnh sử dụng hợp lý, tiết kiệm hơn. 

cong-suat-dieu-hoa-daikin-xm25-phu-hop

  • Mức tiêu thụ máy lạnh trong 1h

Trên thực tế, trước khi mua máy lạnh công suất máy đều được ghi trên máy, đây cũng chính là cơ sở tính mức tiêu hao trên máy lạnh. Việc ghi sẵn công suất không chỉ giúp người mua lựa chọn máy thích hợp cho không gian của mình, đồng thời giúp thợ sửa máy lạnh thuận tiện trong việc thay thế, sửa chữa hỏng học. Dưới đây là một số trị số tiêu biểu hay được sử dụng phổ biến:

Công suất 1.0 Hp = 750 Woát = 0.817 kW/h

Công suất 1.5 Hp = 1125 Woát = 1.070 kW/h

Công suất 2.0 H = 1500 Woát = 1.688 kW/h

HP: công suất điện của máy lạnh.

W: công suất riêng của block (máy nén) trong cục nóng không tính các thiết bị khác kèm theo.

KW/H: Trị số điện năng tiêu thụ trên 1h.

cong-suat-tieu-thu-dien-cua-dieu-hoa

Trên đây là những trị số tiêu thụ điện năng phổ biến được ghi trên máy lạnh, tuy nhiên đây đều là các con số được làm tròn. Trong thực tế có thể chênh lệch trong khoảng này. Tùy thuộc vào không gian, thời tiết, hoạt động của máy và các yếu tố tác động xung quanh. Nếu gặp trường hợp máy lạnh hoạt động vượt quá công suất chuẩn lớn thì có thể máy gặp vấn đề trục trặc cần gọi thợ sửa máy lạnh ngay để kiểm tra, sửa máy lạnh kịp thời. 

cach-tinh-luong-dien-tieu-thu-tren-cac-thiet-bi-dien-cua-gia-dinh2-1

Công suất phản ánh lượng điện năng tiêu thụ của máy

2.Những yếu tố tác động mức tiêu thụ điện năng

Mức tiêu thụ điện năng của máy lạnh phụ thuộc vào những yếu tố sau:

  • Loại máy lạnh Mono hay Inventer.
  • Diện tích căn phòng lớn hay nhỏ, không gian căn phòng thoáng đãng hay chật hẹp.
  • Nhiệt độ thời tiết, môi trường bên trong và ngoài.
  • may-lanh-1-hp-tiet-kiem-dien-nhat-hien-nay-2

3.Kinh nghiệm lựa chọn máy lạnh tiết kiệm 

Máy lạnh là thiết bị làm mát không thể thiếu vào mùa hè đối với mỗi hộ gia đình Việt Nam. Vì vậy việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với cách sử dụng tiết kiệm, khoa học sẽ gia đình bạn tiết kiệm được một khoản chi chí. Bên cạnh đó còn giúp nâng cao tuổi thọ máy, bạn sẽ tiết kiệm thêm một khoản phí mời thợ sửa máy lạnh về sửa máy lạnh. Dưới đây là một số lời khuyên của chúng tôi:

  • Lựa chọn thương hiệu có nhãn dán tiết kiệm năng lượng điện
Xem Thêm  Điều hòa cục bộ

Nhãn dán tiết kiệm điện năng đều bắt buộc phải có trên các thiết bị máy lạnh theo chính phủ quy định. Dựa vào thông tin trên nhãn dán khách hàng có thể biết được điện năng tiêu thụ của thiết bị đó, mà phán đoán được khả năng tiết kiệm điện của sản phẩm. Tại Việt Nam nhãn dán có hình ngôi sao hoặc hình chữ nhật màu xanh. Tùy vào mức độ tiết kiệm điện, các nhãn được đánh từ 1 đến 5 sao. Trong đó, 5 sao là mức tối ưu, tiết kiệm nhất, tuổi thọ lâu, ít phải đem đi sửa máy lạnh.

tiet-kiem-dien

Nhãn dán tiết kiệm năng lượng hình ngôi sao và hình chữ nhật

  • Lựa chọn máy lạnh công nghệ mới và hiện đại
Xem Thêm  Ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh

Đối với những sản phẩm ứng dụng công nghệ mới đều hưởng đến mục tiêu tiết kiệm năng lượng, công suất tối đa. Đồng thời người dùng ít gặp các vấn đề trục trặc phải sửa máy lạnh do thiết bị đã được cải tiến khắc phục các vấn đề sửa máy lạnh trước đó. Hiện nay công nghệ máy lạnh tiên tiến nhất là công nghệ Inventer và Plasmaster. 

top-5-dieu-hoa-1-chieu-tiet-kiem-dien-noi-bat1

  • Lựa chọn máy lạnh có công suất phù hợp

Việc lựa chọn máy lạnh có công suất phù hợp không chỉ giúp gia đình bạn tiết kiệm được chi phí, điện năng mà giúp máy làm việc hiệu quả, tránh được nhiều vấn đề hỏng hóc do máy quá tải. Trong trường hợp máy quá tải dẫn đến ngừng hoạt động, bạn phải liên hệ đến đơn vị sửa máy lạnh gần nhất để giải quyết.

cach-chon-mua-may-lanh-cho-mua-nong-sap-toi1

Trên đây là những lời khuyên chúng tôi cung cấp, đây đều là những kinh nghiệm được đúc kết được từ thực tế đi lắp đặt sửa máy lạnh trong nhiều năm qua. Với đội ngũ thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, đảm bảo khiến bạn hài lòng.