Cách nghĩ để thành công – 5 cuốn sách để thành công

Bạn đã bao giờ tự hỏi cách nghĩ để thành công? Cuốn sáchCách nghĩ để thành công là một cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, đã được phát hành trên toàn thế giới với gần 60 triệu bản và được dịch sang hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới. Cuốn sách này đã tạo ra nhiều triệu phú hơn và truyền cảm hứng thành công hơn bất kỳ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử. Cùng Trituevietnam đi vào chi tiết nội dung cuốn sách qua bài viết sau.

cach-nghi-de-thanh-cong

Nội dung sách cách nghĩ để thành công

Nếu ai đã từng xem qua loạt phim truyền hình “The man who built America” (Người xây dựng nước Mỹ), họ sẽ hiểu được quá trình phát triển nhanh chóng của nước Mỹ trong thời kỳ gần đây. Các tuyến đường sắt kết nối từ phía Đông sang phía Tây, đèn dầu sáng rọi khắp nơi, và những tòa nhà cao chọc trời được xây từ thép… Nhờ những thành tựu đó, nước Mỹ đã trở thành một quốc gia công nghiệp mạnh mẽ.

Đằng sau sự thịnh vượng đó là sự hiện diện của một nhóm nhỏ những người vĩ đại, họ có cái nhìn đặc biệt và chính họ đã viết nên câu chuyện lịch sử, biến Hoa Kỳ thành một quốc gia có ảnh hưởng kinh tế toàn cầu.

 • Cuốn sách “Cách nghĩ để thành công” (Think and grow rich) của Napoleon Hill được lấy cảm hứng từ một trong số những người đó – ông vua thép Andrew Carnegie. Hill đã viết

“Cách nghĩ để thành công là cuốn sách viết về bí quyết thành công của Andrew Carnegie, những bí quyết đã được hàng ngàn người, đại diện cho nhiều ngành nghề khác nhau, kiểm chứng qua thời gian”.

 • Những bí quyết kỳ diệu được trình bày trong cuốn sách đã giúp Carnegie tích lũy một tài sản khổng lồ và ông muốn chia sẻ những kinh nghiệm đó với những người không có đủ thời gian nghiên cứu về bí mật thực sự đằng sau mỗi thành công. 
 • Ngoài Andrew Carnegie, cuốn sách cũng kể về nhiều câu chuyện thành công khác của những cá nhân khác, những người từng trải qua cuộc sống khó khăn, thất bại và đã phải đối mặt với những thử thách, nhưng họ không bỏ cuộc, vẫn tiếp tục lên trên, vượt qua số phận và đạt được thành công.
 • Những bí quyết được trình bày trong cuốn sách này không giống với “Ba mươi sáu kế” vì chúng không có tên gọi cụ thể. Ý nghĩa thực sự của chúng nằm ở bên trong, và chỉ có những người thật sự sẵn lòng và quyết tâm đi tìm kiếm mới có thể hiểu rõ ý nghĩa và giá trị của chúng.

Thay đổi suy nghĩ để thành công

Chặng đường tìm kiếm thành công và giàu có không hề dễ dàng và đòi hỏi nhiều khó khăn. Để đạt được mục tiêu đó, bạn cần thay đổi suy nghĩ để thành công . Hãy suy nghĩ về 5 chiến lược mà những người thành công đã áp dụng để tạo ra sự tiến bộ.

1. Đừng nghĩ rằng sự phát triển vượt quá khả năng của bạn

Khi bắt đầu thực hiện một nhiệm vụ, nhiều người lo lắng rằng mục tiêu quá cao và khó đạt được. Tuy nhiên, sự phát triển không chỉ được đánh giá dựa trên việc bạn đạt được mục tiêu dự kiến hay không. Để chứng minh tiến bộ và nỗ lực của mình cho sếp, bạn cần kiểm soát công việc của mình, đảm bảo không trễ hạn và luôn tự chủ.

cach-nghi-de-thanh-cong

Để đạt được điều này.

 • Hãy tự đặt lịch và nhắc nhở bản thân về thời gian hoàn thành công việc.
 • Lên kế hoạch các cuộc họp với sếp và đảm bảo rằng bạn hoàn thành nhiệm vụ quan trọng. 
 • Bằng cách đặt kế hoạch chi tiết và tuân thủ nghiêm túc, bạn có thể đạt được mục tiêu của mình.

2. Chuẩn bị tâm lý cho các nhiệm vụ khó khăn

Từ các vận động viên hàng đầu như Michael Phelps đến các ngôi sao nổi tiếng như Stephen Colbert, nhiều người thành công sử dụng những thủ thuật để giảm căng thẳng trước các sự kiện quan trọng.

 • Việc tạo ra một thói quen để xoa dịu tâm lý trước khi thực hiện một nhiệm vụ gian khó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và hoàn thành công việc một cách hiệu quả hơn.
 • Nếu bạn xác định được nguyên nhân gây căng thẳng cho mình, hãy tạo ra cho bản thân một thói quen tâm lý tích cực để đối phó với rào cản đó.

3. Đừng sợ thất bại

Thất bại chỉ là do suy nghĩ của bạn

Trước tiên, bạn cần hiểu rằng, thất bại hay không – điều đó phụ thuộc vào quan niệm của bạn. Như lời của Henry Ford 

“Dù bạn nghĩ bạn có thể hay không thể, thì bạn đều đúng”. 

Điều này có nghĩa là, bản chất của một sự vật hoặc một sự việc được quyết định bởi chúng ta chứ không phải bởi ai khác.

cach-nghi-de-thanh-cong

Vì vậy, nếu bạn gặp trở ngại, đừng vội xem đó là một thất bại. Thay vào đó, hãy xem nó như một cơ hội để học hỏi và phát triển. Bạn có biết điểm khác biệt lớn giữa người thành công và người thất bại là gì không? Đó là người thành công biết tìm nhìn vào mặt tích cực của tình hình để tiếp tục cố gắng.

Hãy nhớ rằng, bạn chỉ thực sự thất bại khi quyết định từ bỏ. Chỉ cần thay đổi quan niệm về thất bại, bạn sẽ có nhiều động lực hơn để tiếp tục.

4. Nghiêm túc rèn luyện kỹ năng xã hội

Kỹ năng giao tiếp có thể quan trọng hơn suy nghĩ của nhiều người. 

 • Xây dựng mối quan hệ với các đồng nghiệp và cấp trên giúp bạn có cơ hội tiếp cận nhiều cơ hội mới và xây dựng mạng lưới quan hệ cá nhân riêng của mình.

Đây là một kỹ năng xã hội quan trọng, đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp thành công.

 • Hãy thay đổi cách bạn nói chuyện, tự chủ động đặt ra những câu hỏi mở và không ngại chia sẻ những câu chuyện cá nhân thích hợp… 

Điều này khiến đối tác cảm thấy thoải mái hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển mối quan hệ.

5. Hình thành thói quen nhận ra giới hạn cá nhân

Vượt qua những ranh giới cá nhân, tại sao không? 

Hầu như chúng ta đều đang sống trong một khuôn khổ hàng ngày, lặp đi lặp lại. Đôi khi, sự lặp lại này khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống. Ngại bước ra khỏi vùng an toàn của mình là điều mà nhiều người gặp phải, thay vào đó, chúng ta nên học cách đi qua những giới hạn của bản thân.

Michael Karnjanaprakorn, người sáng lập Skillshare, một nền tảng học trực tuyến ở Mỹ, đã viết rằng việc áp dụng các mô phỏng tư duy rất quan trọng vì chúng giúp anh đưa ra các quyết định quan trọng, lãnh đạo nhóm và phát triển chiến lược chiến thắng trên thị trường.Có một số mô phỏng mà anh ta áp dụng bao gồm:

 • Quy tắc 10/10/10: Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, hãy suy nghĩ về cảm giác mà quyết định đó sẽ mang lại trong 10 phút, 10 tháng và 10 năm sau đó. Bài tập này buộc bạn phải đánh giá hậu quả ngắn hạn và dài hạn và loại bỏ yếu tố cảm xúc khỏi quá trình ra quyết định.
 • “Con hào” cạnh tranh: Hãy coi doanh nghiệp của bạn như một tòa lâu đài và ưu điểm cạnh tranh là con hào bảo vệ tòa lâu đài này – con hào càng lớn, thì tòa lâu đài của bạn càng an toàn. Khi xây dựng doanh nghiệp, hãy xem xét cách bạn sẽ phát triển “con hào” theo thời gian, với những yếu tố như hiệu quả, hiệu suất của quan hệ và lợi thế về chi phí.
 • Lắng nghe, quyết định và giao tiếp: Khi đóng vai trò người lãnh đạo và đưa ra quyết định, hãy lắng nghe trước tiên, sau đó quyết định và giao tiếp – hãy nhớ theo trình tự này mỗi khi ra quyết định.

Những cuốn sách để thành công

Nghĩ Giàu Và Làm Giàu (1937) – Napoleon Hill

Tôi đã xem qua một số bài review sách cách nghĩ để thành công và nhận thấy rằng có những người đánh giá năm sao và cũng có những người chỉ đánh giá một sao cho cuốn sách cách nghĩ để thành công này. Tôi nghĩ rằng nếu những người đã đánh giá một sao thực sự thực hiện những nguyên tắc được đề cập trong cuốn sách này, họ sẽ nhanh chóng cải thiện đánh giá của mình.

cach-nghi-de-thanh-cong

Andrew Carnegie đã giao nhiệm vụ cho Napoleon Hill viết một cuốn sách về những gì tạo nên thành công của một người thành công. Hill đã dành 20 năm để nghiên cứu và phỏng vấn các nhân vật nổi tiếng (như Ford, Woolworth, Edison, vv.), cũng như nhiều người đã thất bại.

 • Nội dung của cuốn sách thúc đẩy người đọc trở nên giàu có. Nó cung cấp hướng dẫn về những bước bạn cần thực hiện và những bước bạn cần tránh.
 • Cuốn sách cũng chứa nhiều ý tưởng thú vị. 

Ví dụ, việc chuyển đổi giới tính là việc chuyển đổi năng lượng ham muốn tình dục của bạn sang các mục tiêu khác. Có những người tuyệt vời đã làm điều này. Ngoài ra, 99% dân số không có mục tiêu trong cuộc sống, đó chính là lý do tại sao họ bị mắc kẹt trong những công việc mà họ không muốn.

 • Hầu hết mọi người không thành công cho đến khi họ giàu có hơn. Thực tế là hầu hết thành công không đến sau khi bạn đã trên 40 tuổi. Edison và Carnegie đã vượt qua tuổi 40 khi họ kiếm được nhiều tiền. Ông không quên đề cập rằng George Washington đã 43 tuổi khi ông đảm nhận vị trí chỉ huy quân đội vĩ đại nhất trên trái đất.

Về cơ bản, cuốn sách này nhấn mạnh một điểm duy nhất, đó là sự lặp lại. 

Thành công đến từ việc bạn biết mục tiêu của mình và có lòng khao khát mãnh liệt muốn đạt được nó. Đây là cuốn sách phát triển bản thân tuyệt vời nhất từng được xuất bản, mà bất kỳ doanh nhân nào cũng nên đọc.

Những nguyên tắc trong cuốn sách này có thể áp dụng cho bất cứ điều gì mà bạn mong muốn.

Bậc Thầy Về Tư Duy Thành Công (2012) – Brian Tracy

Cuốn sách “Bậc Thầy Về Tư Duy Thành Công” đã xếp thứ hai trong danh sách những cuốn sách hay về thành công. Cuốn sách này được viết bởi một chuyên gia nổi tiếng về thành công và thành tích cá nhân, mang lại cho độc giả một hệ thống mạnh mẽ và đã được chứng minh rằng ai cũng có thể áp dụng để cải thiện cuộc sống của mình.

cach-nghi-de-thanh-cong

 • Nội dung cuốn sách bao gồm các ý tưởng và khái niệm đã được sử dụng bởi những người thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cuốn sách cách nghĩ để thành công này giúp độc giả tìm thấy tiềm năng tuyệt vời, tích cực và tập trung của chính mình.
 • Cuốn sách này được xây dựng dựa trên một chương trình hội thảo thành công đã giúp hàng nghìn người tăng thu nhập và cải thiện nhiều lĩnh vực cuộc sống của họ. 
 • Tác giả Brian Tracy cung cấp hướng dẫn từng bước để thành công dựa trên những nguyên tắc đã được chứng minh từ tâm lý học, kinh doanh, kinh tế, chính trị, tôn giáo, triết học lịch sử và thậm chí cả siêu hình học.

Phong cách viết của Brian Tracy rõ ràng và ngắn gọn. Những ý tưởng mà ông trình bày trong cuốn sách này rất thực tế và hợp lý cho bất kỳ ai. Ông cũng đề cập một số thông tin về việc hình thành tính cách con người, đây là một cái nhìn sâu sắc về tâm lý học giúp độc giả hiểu rõ hơn về quá khứ của mình và tác động của nó đến con người ngày nay.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn có phần đề cập đến mối quan hệ và cách nuôi dạy con cái, đặc biệt hữu ích cho những người muốn cải thiện cuộc sống của mình trong những lĩnh vực đó.

Một số độc giả cho biết cuốn sách này đã góp phần rất lớn vào thành công của họ. Điều tốt nhất mà độc giả nhận xét là cuốn sách này giúp họ nhận ra rằng tiềm thức của một người không thể xác định nếu tâm trí nói đúng hay sai.

 • Ví dụ, nếu bạn liên tục tự nói với bản thân rằng bạn gầy, giàu có, có sức khỏe tốt hoặc bất kỳ mục tiêu nào, tiềm thức cuối cùng sẽ tin rằng điều đó và biến nó thành hiện thực. Đây là một tóm tắt đơn giản về những điều sâu sắc mà cuốn sách này có thể giảng dạy.

Dám Nghĩ Lớn (1959) – David J. Schwartz

Cuốn sách này hướng dẫn mọi người cách để đạt được những điều mà họ mong muốn trong cuộc sống, từ việc đảm bảo tài chính cho đến việc có được công việc lý tưởng, quyền lực và ảnh hưởng, duy trì các mối quan hệ thỏa mãn và sống một cuộc sống có ý nghĩa.

Tác giả khuyến khích độc giả không chỉ đặt mục tiêu cao mà còn vượt lên trên các mục tiêu đó.

cach-nghi-de-thanh-cong

Một số chủ đề được đề cập trong cuốn sách bao gồm:

 • Không sợ thất bại.
 • Tư duy sáng tạo.
 • Tư duy tích cực
 • Bến thất bại thành thành công
 • Tư duy như một nhà lãnh đạo 
 • Đặt ra mục tiêu hiệu quả để giúp bạn phát triển.

cach-nghi-de-thanh-cong

Trituevietnam hy vọng những chia sẻ này sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho các bạn. Chúc các bạn có một ngày làm việc thật vui vẻ và hiệu quả nhé. 

Related Posts

nhung-cuon-sach-nen-doc-o-tuoi-18

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18 giúp thay đổi cuộc đời bạn

Mục Lục Bài ViếtNội dung sách cách nghĩ để thành côngThay đổi suy nghĩ để thành công1. Đừng nghĩ rằng sự phát triển vượt quá khả năng…

nhung-cuon-sach-nen-doc-o-tuoi-17

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 giúp định hướng tương lai

Mục Lục Bài ViếtNội dung sách cách nghĩ để thành côngThay đổi suy nghĩ để thành công1. Đừng nghĩ rằng sự phát triển vượt quá khả năng…

nhung-cuon-sach-ve-tam-ly-toi-pham

Những cuốn sách về tâm lý tội phạm hay nhất hiện nay năm 2023

Mục Lục Bài ViếtNội dung sách cách nghĩ để thành côngThay đổi suy nghĩ để thành công1. Đừng nghĩ rằng sự phát triển vượt quá khả năng…

nhung-cuon-sach-ve-lich-su-the-gioi

Những Cuốn Sách về Lịch Sử Thế Giới Đáng Đọc Nhất 2023

Mục Lục Bài ViếtNội dung sách cách nghĩ để thành côngThay đổi suy nghĩ để thành công1. Đừng nghĩ rằng sự phát triển vượt quá khả năng…

nha-gia-kim

Review Sách Nhà Giả Kim – Động lực để theo đuổi ước mơ

Mục Lục Bài ViếtNội dung sách cách nghĩ để thành côngThay đổi suy nghĩ để thành công1. Đừng nghĩ rằng sự phát triển vượt quá khả năng…

nhung-cuon-sach-nen-doc-truoc-tuoi-35

Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 35 để thấy an yên và hạnh phúc

Mục Lục Bài ViếtNội dung sách cách nghĩ để thành côngThay đổi suy nghĩ để thành công1. Đừng nghĩ rằng sự phát triển vượt quá khả năng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *