Tiện ích

 

 

T2, 12/08/2019, 08:56 Sáng
  • Click để copy

Cách nạp gas máy lạnh

Ngoài những lỗi về remote thì lỗi mà hay gặp nữa ở máy lạnh đó chính là vấn đề gas máy lạnh. Để nhận biết được vấn đề này cũng khá dễ dàng mặc dù bạn không phải là một thợ sửa máy lạnh lâu năm. Cách nhận dạng cũng khá đơn giản nên bạn có thể phát hiện một cách dễ dàng và tìm cách khắc phục nó. Gas máy lạnh là một yếu tố quan trọng trong quá trình làm lạnh của máy, nếu không đủ gas hay thiếu gas thì cũng đề gây ảnh hưởng xấu đến máy lạnh. Vì vậy mà chung tôi muốn đưa đến cho các bạn bài viết này nhằm cung cấp cho mọi người kiến thức tốt nhất về gas máy lạnh để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

1.Các loại gas máy lạnh hiện có trên thị trường

Hiện nay thì rất nhiều loại gas nạp máy lạnh trên thị trường, khi bạn có nhu cầu nạp gas thì các kĩ thuật viên của các cửa hàng sửa máy lạnh sẽ tư vấn cho bạn nhưng bạn vẫn nên cần biết một số thông tin cơ bản về các dòng gas để tránh bị các cửa hàng đội giá.

cach-do-gas

– Thứ nhất phải kể đến dòng gas R22 nó có công thức hóa học là CHF2CL, phù hợp với các dòng máy lạnh nhiệt độ và có năng suất không cao thường ở mức trung bình. Giá của dòng gas này thường là 200 000 đồng tùy thuộc vào số lượng nạp và giá của cửa hàng sửa máy lạnh đó.

bang-gia-nap-gas-may-lanh-quan-binh-thanh

Hình ảnh của gas nạp R22

– Thứ hai phải kể tới dòng gas R410A dòng gas này hẳn là một dòng gas ấn tượng. Nó là một hỗn hợp Freon không đồng sôi bao gồm 50% R32 và 50% R125. Bởi vì sao mà các kĩ thuật viên sửa máy lạnh lại bảo dòng gas này ấn tượng vì nó rất tốt cho môi trường mà lại không ảnh hưởng xấu đến tầng ozon của chúng ta. Thường giá của nó khá đắt là hơn 1 triệu đồng nó cũng tùy thuộc vào số lượng nạp và giá cả của cửa hàng sửa máy lạnh đó.

bom-gas-may-lanh-r410a-r32-gia-bao-nhieu-tien-anh-3

Một chú ý nhỏ khi sử dụng là áp suất nước ngưng cho dòng gas R410A lớn gấp 1,62 lần dòng gas R22 nên ống đồng dùng phải dày để tránh hiện tượng cháy nổ đáng tiếc xảy ra.

2.Gas không đảm bảo chất lượng sẽ tác động như thế nào đến máy lạnh

Theo những thợ sửa máy lạnh lâu năm thì gas không đảm bảo chất lượng không ảnh hưởng quá nhiều đến máy lạnh cái mà ảnh hưởng nhiều nhất là tầng ozon. Những chất trong gas nó không phải là chất hóa học lành tính mà nó là những chất có ảnh hưởng xấu đến tầng ozon.

cach-nap-gas-dieu-hoa-2

 

 

Tầng ozon là một trong những tầng quan trọng, nó ngăn các loại tia cực tím làm hại đến con người vậy không có lý nào mà chúng ta lại sử dụng các loại gas kém chất lượng để hại mình cả. Bởi vậy việc quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ và thành phần của gas nạp là một điều rất quan trọng.

Thường thì những loại gas tốt cho xuất xứ ở Ấn Độ, Anh hoặc Đức.. và gas kém chất lượng vẫn phải kể đến Trung Quốc.

bom-gas-may-lanh-r410a-r32-gia-bao-nhieu-tien-anh-3S3.Sự cần thiết của nạp gas máy lạnh

Khi thấy máy lạnh có những dấu hiệu như mở dàn lạnh nên mà không thấy lạnh hoặc lạnh nhưng rất yếu thì khả năng cao là bạn nên thay gas cho dàn lạnh của gia đình. Hoặc có rất nhiều loại máy đã tích hợp sẵn chức năng sensor nó là một chế độ báo tình trạng gas của máy lạnh. Nếu thiếu gas máy lạnh sẽ không hoạt động.

Dựa vào những dấu hiệu trên bạn có thể nhanh chóng đến với các cửa hàng sửa máy lạnh uy tín để có thể nhờ họ cung cấp dịch vụ nạp gas cho bạn một cách nhanh nhất.

quy-trinh-nap-gas-dieu-hoa-huong-dan-cach-nap-gas-dung-tieu-chuanXZ

4.Hướng dẫn cách nạp gas máy lạnh

Cách nạp gas máy lạnh

Xem Thêm  So sánh máy lạnh toshiba và panasonic

Có rất nhiều loại gas phổ biến nhưng hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một số kĩ thuật để nạp gas R410A

R410A phải nói là một dòng gas có áp suất cao khi lắp đặt nạp gas thợ sửa máy lạnh cần lắp các ống dẫn lạnh có độ dày nhất định. Là một loại gas chứa rất nhiều hợp chất hóa học. Để nạp gas một cách có hiệu quả chúng ta nên làm theo các bước sau

may-lanh-21

– Xử lý dò gỉ trong hệ thống dẫn lạnh, điều này rất quan trọng nên phải thực hiện cẩn thận.

– Dùng máy hút chân không hút không khí trong hệ thống. Khi kim chỉ về vạch số 0 rồi thì lúc này hệ thống đã kín chúng ta tiến hành nạp gas. Tốt nhất là nên nạp gas ở trạng thái tĩnh là hiệu quả nhất.

quy-trinh-nap-gas-dieu-hoa-huong-dan-cach-nap-gas-dung-tieu-chuan

 

Xem Thêm  Phần mềm bật điều hòa 

– Một số lưu ý

+ Khi nạp gas nên đặt úp bình gas xuống và nạp ở van số 3 tránh nạp gas ở môi trường sưởi ấm. Nếu làm sai có thể làm hỏng thiết bị đo áp chuyên dụng của kĩ thuật viên cửa hàng sửa máy lạnh.

+ Phải hạ nhiệt độ xuống 17 độ C, nếu trong môi trường lạnh thì kĩ thuật viên sửa máy lạnh phải để cho máy nén làm việc, tốc độ của dàn quạt phụ thuộc rất nhiều vào môi trường lúc nạp gas.

huong-dan-nap-ga-dieu-hoa-r22-an-toan-hieu-qua-anh-3

Hình ảnh kĩ thuật viên đang nạp gas máy lạnh

Trên đây là bài viết cách nạp gas cho máy lạnh mà chúng tôi muốn cung cấp đến người đọc. Mong rằng qua bài viết này người đọc có những cái nhìn rõ hơn về việc nạp gas máy lạnh, tin tưởng rằng bạn sẽ lựa chọn cho mình dòng gas tốt nhất cũng như cửa hàng sửa máy lạnh tối ưu nhất cho gia đình của bạn. Với những hiểu biết của mình bạn cũng tránh được sự đội giá của các cửa hàng sửa máy lạnh.