Các vấn đề thường gặp với block – Thay block máy lạnh giá bao nhiêu?

Điều hòa nhà bạn có bị hư phần block? Bạn có biết thay block máy lạnh giá bao nhiêu? Bạn đang lo lắng thuê phải một đơn vị chặt chém giá? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được chứng tôi giải đáp, giúp bạn xóa tan nỗi lo về vấn đề sửa chữa điều hòa. Hôm nay kỹ thuật viên chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về các vấn đề thường gặp với block và giá thay block mới. 

Thay block máy lạnh giá bao nhiêu?

1.Block trong máy lạnh là gì?

Block máy lạnh là một bộ phận gần như là quan trọng nhất trong máy điều hòa, có thể nói đây là phần giá trị nhất của máy, đóng vai trò tương tự như trái tim trong cơ thể người. Trái tim giúp con người duy trì sự sống, điều khiển hoạt động của cơ thể thì block cũng có vai trò quan trọng tương tự. Khi block máy lạnh hoạt động thì khí gas lạnh bắt đầu từ khối nóng đẩy lên khối lạnh của điều hòa không khí, khiến cho căn phòng của bạn mát mẻ.

Máy lạnh của các hộ gia đình đã có thời gian sử dụng lâu, hoặc do việc sử dụng máy lạnh không đúng cách sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng phần block trong dàn nóng. Điều này khiến cho máy điều hòa không hoạt động hiệu quả được, khả năng làm lạnh kém. Để giải quyết tình trạng này các hộ gia đình nên liên hệ đến các cơ sở sửa chữa, thay block uy tín.

block-may-lanh

2.Các biểu hiện block hư hỏng

Block nằm trong khối nóng có vai trò quan trọng đối với điều hòa

Khi block bị hư hỏng, một biểu hiện dễ nhận biết ngay lập tức là khả năng làm lạnh kém, không đủ năng lượng làm lạnh cả căn phòng. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân khác không đến từ block khiến cho máy lạnh hoạt động kém. Vì vậy, không thể phán đoán trực tiếp máy điều hòa không lạnh là do hư hỏng block. Điều này khiến cho gia đình bạn mất oan một khoản phí thay block mà máy vẫn không giải quyết được vấn đề. Dưới đây là một số biểu hiện hư hỏng block thường gặp:

thay-block-1

 • Block nóng hơn so với bình thường trong quá trình hoạt động
 • Dòng điện tiêu thụ khi hoạt động nhỏ hơn so với dòng điện định mức.
 • Không có khí lạnh phả ra mà chỉ có gió, đôi khi còn phả ra dòng khí nóng từ khối lạnh trong nhà vào phòng.
 • Xuất hiện hiện tượng bám tuyết trên đường ống đồng dẫn dẫn truyền khí lạnh trong dàn lạnh hoặc có dòng nước bắn ra.Xuất hiện hiện tượng đóng ngắt bất thường trong dàn nóng.
 • Khi hoạt động máy phát ra tiếng ồn, lớn gây khó chịu đôi khi còn có nhiệt độ bất thường không ổn định.

can-nap-gas-cho-may-lanh-bao-nhieu-la-du(1)

3.Nguyên nhân gây hư block

Có nhiều nguyên nhân gây hư hỏng block máy lạnh có thể do các tác nhân từ bên ngoài, nhưng đa phần những trường hợp hỏng block là do chế độ bảo trì bảo dưỡng kém, cách sử dụng không đúng cách khiến cho block nói riêng và máy điều hòa không khí nhanh hỏng. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây hư block:

 • Do nguồn điện cung cấp cho máy điều hòa không ổn định, mất cân bằng dễ gây tình trạng chập cháy mạch điện khiến cho block hỏng.
 • Máy điều hòa có công suất nhỏ nhưng người dùng lại lắp đặt trong phòng có diện tích, không gian quá rộng, vượt quá so với chỉ định của nhà sản xuất khiến cho máy quá tải.
 • Do cục nóng đặt bên ngoài trời nắng, trực tiếp tiếp xúc với ánh nắng của mặt trời, nhiệt độ cao khiến cho khối nóng không thể trao đổi nhiệt được làm máy hoạt động quá tải.
 • Do chế độ bảo trì bảo dưỡng và vệ sinh không thường xuyên, định kỳ hoặc quên nạp gas cho máy khiến máy hoạt động kém hiệu quả, ngừng hoạt động.block
 • Do trục trặc chảy một trong các cuộn dây cơ trong khối nóng, nghiêm trọng có thể dẫn đến chảy nguồn CB.
 • Sự cố mất điện khiến cho máy mất nguồn cấp bất ngờ dẫn tới máy nén ngừng, hoặc do hở mạch, contactor mở.
 • Chế độ bôi trơn làm việc kèm của block.
 • Block bị tụt hơi do hở xéc măng, hoặc do gãy van hút,…

gia-thay-block-may-lanh-2

Khi gặp các vấn đề này thì chắc chắn bạn đang gặp vấn đề về hư hỏng block, bạn cần thay mới block để điều hòa hoạt động hiệu quả. Vậy thay block máy lạnh giá bao nhiêu?

4.Thay block máy lạnh giá bao nhiêu?

Thay block máy lạnh giá bao nhiêu là vấn đề nhiều người thắc mắc. Bình thường giá thay block máy điều hòa mới thường có giá dao động từ 2 triệu đồng đến 10 triệu đồng. Tuy nhiên còn tùy vào loại điều hòa mà công suất mỗi loại máy khác nhau, vì vậy giá thay block cũng khác nhau. Hôm nay chúng tôi xin cung cấp bảng giá thay block máy lạnh mới nhất hiện nay:

 • Giá thay block máy lạnh 9000BTU là 2.300.000 VNĐ/máy
 • Giá thay block máy lạnh 12000BTU là 3.200.000 VNĐ/máy
 • Giá thay block máy lạnh 18000BTU là 4.000.000 VNĐ/máy
 • Giá thay block máy lạnh 24000BTU là 4.800.000 VNĐ/máy
 • Giá thay block máy lạnh 36000BTU là 6.500.000 VNĐ/máy
 • Giá thay block máy lạnh 48000BTU là 10.000.000 VNĐ/máy

thay-block-dieu-hoa-1-1

Để máy hoạt động tốt đồng thời tiết kiệm một khoản phí thay mới, sửa chữa máy thay block mới thì các hộ gia đình nên thường xuyên bảo dưỡng điều hòa, vệ sinh định kỳ, thường xuyên. Tránh tình trạng máy bẩn, bám nhiều bụi bẩn khiến block chạy quá tải nên dễ hỏng. Để có được dịch vụ bảo dưỡng tốt nhất, bạn nên lựa chọn các cơ sở sửa chữa uy tín.

Xem Thêm  Máy lạnh chỉ có gió

Related Posts

Những kiểu tóc sang trọng để đi đám cưới 2021 kiểu mới lạ xinh đẹp

Mục Lục Bài Viết1.Block trong máy lạnh là gì?2.Các biểu hiện block hư hỏng3.Nguyên nhân gây hư block4.Thay block máy lạnh giá bao nhiêu? Các kiểu tết…

Tổng hợp kiểu tóc ngắn tuyệt đẹp nhất 2020 của ca sỹ Minh Hằng

Mục Lục Bài Viết1.Block trong máy lạnh là gì?2.Các biểu hiện block hư hỏng3.Nguyên nhân gây hư block4.Thay block máy lạnh giá bao nhiêu? Kiểu tóc ngắn…

Những câu thả thính bá đạo và khó đỡ nhất của “hội chị em ế” trên Facebook

Mục Lục Bài Viết1.Block trong máy lạnh là gì?2.Các biểu hiện block hư hỏng3.Nguyên nhân gây hư block4.Thay block máy lạnh giá bao nhiêu? Những câu thả…

Những mẫu hình xăm nhỏ trẻ trung ở cổ tay vai và gáy cho mình nữ đơn thuần thương

Mục Lục Bài Viết1.Block trong máy lạnh là gì?2.Các biểu hiện block hư hỏng3.Nguyên nhân gây hư block4.Thay block máy lạnh giá bao nhiêu? Hình xăm nhỏ…

Những kiểu tóc búi cô dâu sang trọng ngọt ngào và lãng mạn nhất cho ngày cưới

Mục Lục Bài Viết1.Block trong máy lạnh là gì?2.Các biểu hiện block hư hỏng3.Nguyên nhân gây hư block4.Thay block máy lạnh giá bao nhiêu?  Những kiểu tóc…

Những kiểu tóc nam siêu ngầu của Seung Hun khiến cho phái nữ siêu lòng

Mục Lục Bài Viết1.Block trong máy lạnh là gì?2.Các biểu hiện block hư hỏng3.Nguyên nhân gây hư block4.Thay block máy lạnh giá bao nhiêu? Làng giải trí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *