Các mức đóng bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam hiện nay

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là sự nhận thức về an toàn, tính mạng của con người cũng ngày càng nâng cao hơn, người ta càng ngày càng chú trọng về sức khỏe càng ngày và đề phòng những rủi ro, bất ngờ ập đến. Một trong những cách phổ biến để phòng trừ trường hợp bất trắc và chuẩn bị cho tương lai là đóng bảo hiểm nhân thọ. Vậy các mức đóng bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam như thế nào và đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Hãy cùng ibaohiem phân tích nên đóng mức bảo hiểm nào là hợp lý nhé!

cac-muc-dong-bao-hiem-nhan-tho-tai-viet-nam-hien-nay

Các mức đóng bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam là điều nhiều người quan tâm

Mức phí đóng bảo hiểm

Đến với các gói bảo hiểm nhân thọ của bảo việt, ai cũng mong được an tâm về sức khỏe, tính mạng… của người bản và gia đình. Nhưng điều kiện kinh tế thì không phải ai cũng giống ai. Đó là lý do mà bảo hiểm nhân thọ đưa ra những gói hợp đồng khác nhau ở mức độ khác nhau để phù hợp với tất cả mọi người. Nhìn chung, hầu như mỗi ngày khách hàng chỉ mất một số phí nhỏ khoảng 10.000đ để tham gia gói bảo hiểm này.

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức phí của bảo hiểm nhân thọ

Bên cạnh quy định của bên công ty bảo hiểm, các mức đóng phí bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam cũng phụ thuộc nhiều vào yếu tố chủ quan từ đối tượng khách hàng. Khách hàng có thể xem xét điều kiện của bản thân để lựa chọn những gói hợp đồng phù hợp cho bản thân, gia đình, đảm bảo điều kiện kinh tế và đem lại hiệu quả tối ưu nhất. Mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ là phụ thuộc vào khả năng, điều kiện bản thân và nhu cầu của khách hàng.

Bảo hiểm nhân thọ là cách tốt nhất để bảo vệ gia đình bạn trước rủi ro

Độ tuổi

25-25 tuổi là độ tuổi phù hợp nhất để đóng bảo hiểm nhân thọ. Đây là thời điểm mà mọi người có sức khỏe, ổn định về khả năng tài chính nên mức đóng bảo hiểm sẽ thấp hơn.

Gói bảo hiểm được giới hạn từ 0-65 tuổi, tuy nhiên độ tuổi càng cao thì mức phí sẽ đóng cao hơn để đảm bảo quyền lợi của cả khách hàng và công ty. Tuổi càng lớn, nhất là từ trên 60 tuổi thì tỉ lệ rủi ro sẽ cao hơn. Ở tuổi trên 55, hầu hết mọi người sẽ đóng bảo hiểm để tạo khoản tài chính cho đau ốm, bệnh tật thay vì mục đích tích lũy, đầu tư.

Thời hạn bảo hiểm, giới tính, nghề nghiệp

Thời hạn bảo hiểm là khái niệm chỉ thời gian người tham gia bảo hiểm. Nếu đầu tư lâu dài, bạn nên đóng bảo hiểm sớm bởi điều đó sẽ có lợi cho bạn. Những gói bảo hiểm đóng lâu dài sẽ có mức chi trả thấp hơn những gói bảo hiểm ngắn hạn mặc dù những quyền lợi được hưởng là như nhau.

Thời hạn bảo hiểm và mức phí đóng bảo hiểm có quan hệ chặt chẽ

Nam nữ chênh lệch về tuổi thọ vì vậy mà thời hạn của hợp đồng bảo hiểm cũng sẽ khác nhau. Đây được xem là một yếu tố quyết định trực tiếp đến các mức đóng bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Nghề nghiệp cũng tác động không nhỏ đến giá trị hợp đồng, thời hạn hợp đồng. Nó được xem là một trong những yếu tố để quyết định mức phí mà khách hàng chi trả cho hợp đồng.

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe tốt là thời điểm tối ưu để tham gia các gói bảo hiểm. Tình trạng sức khỏe sẽ bao gồm các bệnh lý và những rủi ro trong đó. Vì vậy khi tham gia bảo hiểm, công ty sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe của khách hàng mà xem xét lại điều kiện tham gia của khách hàng.

Nếu tham gia bảo hiểm khi mà sức khỏe đã xuất hiện những bệnh lý thì bạn sẽ phải đóng chi phí cao hơn, hưởng ít quyền lợi hơn. Dù vậy, quá trình kê khai về tình trạng sức khỏe luôn cần sự trung thực, nếu không sẽ được coi là vi phạm nghĩa vụ và ảnh hưởng đến quá trình chi trả.

Mua bảo hiểm nhân thọ đem lại nhiều ích lợi

Giá trị hợp đồng

Giá trị hợp đồng hiểu đơn giản sẽ là số tiền bạn sẽ chi trả cho gói bảo hiểm này. Số tiền bảo hiểm quy định là số tiền mà công ty sẽ chi trả cho khách hàng trong những trường hợp rủi ro, đáo hạn hợp đồng hoặc kết thúc hợp đồng mà không có rủi ro xảy ra. Hợp đồng giá trị càng lớn thì số tiền tương ứng khách hàng phải đóng định kì càng lớn.

Các mức thời gian đóng bảo hiểm nhân thọ

Mỗi khách hàng đều có một nhu cầu, một điều kiện và một khả năng tài chính khác nhau, vì vậy mà công ty bảo hiểm luôn linh hoạt về thời gian đóng phí, nhằm phù hợp với từng đối tượng sử dụng gói bảo hiểm nhân thọ.

Thời gian đóng phí bằng thời gian hợp đồng

Người tham gia bảo hiểm sẽ đóng phí trong thời gian mà giá trị hợp đồng có hiệu lực, có thể theo tháng, năm hoặc theo quý. Hình thức này được duy trì đều đặn cho đến khi hợp đồng kết thúc.

Thời gian đóng phí ngắn hơn thời gian hợp đồng

Khách hàng có thể lựa chọn hình thức đóng phí ngắn hơn thời gian hợp đồng. Cụ thể là khách hàng có thể đóng phí trong 5 năm nhưng vẫn được hưởng quyền lợi suốt 20 năm theo giá trị thời gian mà hợp đồng quy định. Tuy nhiên, điều này sẽ gây sức ép lớn cho khách hàng về tài chính.

Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn hoạch định cho tương lai

Thời gian hợp đồng trọn đời

Khách hàng có thể đóng phí để chi trả cho giá trị của hợp đồng trong thời gian ngắn nhưng có thể hưởng quyền lợi trọn đời. Ví dụ như khách hàng chỉ đóng phí trong 10-20 năm những những quyền lợi khách hàng có được sẽ đến khi khách hàng qua đời. Khi đó hợp đồng kết thúc.

Bảo hiểm nhân thọ là biện pháp hữu ích bảo vệ cho sức khỏe, an toàn của chính bản thân và gia đình bạn trước những điều không may. Hơn nữa, nó là là một phương pháp tích lũy hữu ích cho tương lai của con cái hiệu quả. Căn cứ vào các mức đóng bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, bạn hãy lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp để đảm bảo tương lai cho bản thân, con cái, bố mẹ tốt hơn.

 

 

 

Related Posts

sach-phat-trien-nang-luc

Sách phát triển năng lực và cách lựa chọn phù hợp

Mục Lục Bài ViếtMức phí đóng bảo hiểmCác yếu tố ảnh hưởng đến mức phí của bảo hiểm nhân thọĐộ tuổiThời hạn bảo hiểm, giới tính, nghề…

nhung-cuon-sach-phat-trien-ban-than

Những cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

Mục Lục Bài ViếtMức phí đóng bảo hiểmCác yếu tố ảnh hưởng đến mức phí của bảo hiểm nhân thọĐộ tuổiThời hạn bảo hiểm, giới tính, nghề…

sach-phat-trien-tu-duy

#Top 10 quyển sách phát triển tư duy logic dành cho trẻ em 2023

Mục Lục Bài ViếtMức phí đóng bảo hiểmCác yếu tố ảnh hưởng đến mức phí của bảo hiểm nhân thọĐộ tuổiThời hạn bảo hiểm, giới tính, nghề…

harry-potter

Harry Potter – Bộ truyện hay nhất mọi thời đại

Mục Lục Bài ViếtMức phí đóng bảo hiểmCác yếu tố ảnh hưởng đến mức phí của bảo hiểm nhân thọĐộ tuổiThời hạn bảo hiểm, giới tính, nghề…

tiểu sử Đặng Lê Nguyên Vũ

Đặng Lê Nguyên Vũ, ông vua của làng cà phê Việt Nam

Mục Lục Bài ViếtMức phí đóng bảo hiểmCác yếu tố ảnh hưởng đến mức phí của bảo hiểm nhân thọĐộ tuổiThời hạn bảo hiểm, giới tính, nghề…

Tiểu sử Phạm Nhật Vượng

Tiểu sử Phạm Nhật Vượng – Người giàu nhất Việt Nam là ai?

Mục Lục Bài ViếtMức phí đóng bảo hiểmCác yếu tố ảnh hưởng đến mức phí của bảo hiểm nhân thọĐộ tuổiThời hạn bảo hiểm, giới tính, nghề…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *