Các loại hình quảng cáo Out of Home

Hiện nay nhu cầu quảng cáo hàng hóa, dịch vụ của các cá nhân, doanh nghiệp ngày càng tăng cao. Khi đó sẽ có nhiều người quan tâm tới các loại hình quảng cáo Out of Home là những gì, có điều gì khác biệt với nhau. Để cung cấp cho mọi người nhiều thông tin thì bài viết sẽ giới thiệu chi tiết từng loại hình quảng cáo.

Quảng cáo Out of Home là gì?

Out of Home (OOH) có nghĩa là bên ngoài ngôi nhà, tức là hình thức quảng cáo ngoài trời. Ngày nay hình thức này được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng bởi nó tác động rộng rãi và nhanh chóng tới nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Hình thức marketing hiệu quả với chi phí rẻ hơn các hình thức khác nhiều.

Hình thức quảng cáo Out of Home

Quảng cáo ngoài trời bao gồm quảng cáo ở các tuyến đường lớn, trên phương tiện giao thông, địa điểm công cộng,…Ngoài ra, quảng cáo trong siêu thị, trung tâm thương mại,…cũng xếp vào hình thức OOH. Ứng dụng công nghệ hiện đại đã giúp quảng cáo OOH trở nên sáng tạo, mới mẻ và tăng độ tương tác hơn.

Sự đa dạng này giúp cho nhà quảng cáo thỏa sức sáng tạo ra những sản phẩm đẹp, thu hút và làm nổi bật thương hiệu, doanh nghiệp. Người tiêu dùng nhanh chóng biết tới thương hiệu và kết nối với doanh nghiệp, tác động vào hành vi mua hàng, sử dụng dịch vụ.

Ngày khi đi bất cứ nơi đâu chúng ta đều có thể bắt gặp được quảng cáo ngoài trời. Cũng chính vì thế mà biết tới sản phẩm tốt để sử dụng và hình thức này cũng phải tuân theo những quy định riêng của nhà nước.

Các loại hình quảng cáo Out of Home

Quảng cáo Out of Home được phân chia thành nhiều loại hình khác nhau. Người sử dụng nhận dạng rõ ràng từng loại để sử dụng cho hợp lý và hiệu quả cao:

Billboard

Đây là hình thức quảng cáo thường đặt ở vị trí cao cố định để nhiều người nhìn thấy. Billboard thiết kế đa dạng loại hình quảng cáo như hộp đèn, bảng chiếu điện tử hoặc hình thức công nghệ cao như màn hình đèn LED, màn hình LCD , màn hình cảm ứng.

Billboard – loại hình quảng cáo tầm cao

Biển quảng cáo lớn này có kích thước chừng 60-80m2 trở nên, đặt cách mặt đất khoảng 5m. Kích thước và độ cao của biển làm sao để hiển thị hình ảnh tốt với khách hàng.

Biển sẽ đặt ở các trục đường lớn để tiếp cận với nhiều khách hàng. Biển sẽ cung cấp thông tin ngắn gọn, nổi bật về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Chủ yếu nhấn mạnh thương hiệu qua logo, màu sắc, hình ảnh đẹp và thông điệp cuốn hút.

Street Furniture

Street furniture là hình thức quảng cáo đặt ở tầm thấp đặt ở dọc bên đường như nhà chờ xe bus, vỉa hè, dải phân cách. Kích thước biển sẽ nhỏ và gọn chỉ từ 3-15m, độ cao thấp ngang với tầm mắt của người đi đường nhìn thấy.

Street furniture – loại hình quảng cáo tầm thấp

Street furniture bao gồm 3 loại chính: biển hộp đèn (lightbox), nhà chờ xe buýt (bus shelter), trạm thông tin (information kiosk). Tại Việt nam thường xuất hiện quảng cáo nhà chờ xe buýt, biển hộp đèn ở dải phân cách.

Biển quảng cáo tầm thấp tiếp cận nhanh chóng với người đi đường ở khoảng cách gần, thông tin sẽ được tiếp thu trọn vẹn. Chi phí sản xuất biển này rẻ hơn so với quảng cáo tầm cao.

Transit

Transit là hình thức quảng cáo di động thường sử dụng trên xe taxi, xe bus, xe ô tô cá nhân, tàu, xe lửa, tàu phà,…Quảng cách cách thức này cực kỳ hiệu quả với tiềm thức khách hàng khi liên tục di chuyển trên đường, đặc biệt là qua lại ở các tuyến phố chính đông đúc. Giá cả thiết kế và thi công biển phải chăng nên đông người sử dụng.

Quảng cáo Transit di động trên xe taxi

POSM

POSM đầy đủ là Points of Sales Material – hình thức quảng cáo được đặt trưng bày ở các khu vực vui chơi công cộng, siêu thị, nơi bày bán nhiều mặt hàng,…Quảng cáo ngoài trời này giúp cho các doanh nghiệp triển khai phát triển thương hiệu chuẩn xác, hiệu quả, đến đúng đối tượng khách hàng và đúng thời điểm hơn trong chiến dịch truyền thông.

Các loại hình quảng cáo Out of Home này bạn có nhu cầu thiết kế và thi công thì liên hệ với ADV Solutions. Đội ngũ kỹ sư chuyên môn giỏi, đầy sự sáng tạo và chăm chỉ sẽ tạo ra những sản phẩm đẹp, nội dung xúc tích ý nghĩa để đẩy mạnh sự quảng bá thương hiệu, tiếp cận khách hàng và điều hướng tới mua sản phẩm, dịch vụ của công ty nhiều hơn.

Hy vọng những thông tin giới thiệu về các loại hình quảng cáo Out of Home này giúp cho mọi người có cái nhìn cụ thể hơn về quảng cáo hiện đại. Nắm vững nội dung từng loại thì chắc chắn mọi người chọn đúng hơn với kinh phí và mục đích sử dụng.