[Bật mí] Cách sử dụng ổ cắm không dây AN TOÀN cho gia đình

Ổ cắm thông minh có khả năng kết nối và điều khiển trạng thái bật/tắt của các thiết bị điện khác thông qua công nghệ IoT (Internet of Things). Đây là sản phẩm công nghệ mới, hiện đại nên không ít người còn mơ hồ về cách thức sử dụng và cài đặt các tính năng tiện ích cho ổ cắm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách thức để sử dụng ổ cắm không dây chính xác.

1. Cách kết nối và cấu hình ổ cắm không dây

Bạn thực hiện thiết lập kết nối ổ cắm không dây với ứng dụng trên điện thoại theo 5 bước dưới đây:

Bước 1: Cắm ổ cắm không dây vào một ổ cắm thông thường

Bạn nên chọn cắm ổ cắm thông minh ở những nơi thuận tiện, khô ráo và đủ cao để trẻ em không với tới. Bạn nên tránh một số vị trí có độ ẩm cao và nhiệt độ cao như nhà tắm, hành lang bị mưa hắt, bếp…

Cắm ổ cắm không dây vào một ổ cắm thông thường

Bước 2: Tiến hành khởi động thiết bị

Thao tác này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn giữ vào nút “đặt lại” trên thân công tắc khoảng 5s cho đến khi thiết bị nháy sáng.

Bước 3: Tải xuống và đăng nhập ứng dụng tương thích với ổ cắm thông minh

Để biết được ổ cắm đó có thể kết nối với ứng dụng nào, bạn có thể tham khảo sách hướng dẫn sử dụng hoặc hỏi trực tiếp nhân viên bán hàng.

Bước 4: Kết nối điện thoại với ổ cắm thông minh

Bạn có thể làm điều này theo 3 cách:

Quét mã QR trên thân sản phẩm
Nhập mã số thủ công
Tìm kiếm và chọn biểu tượng ổ cắm thông minh trên ứng dụng.

Sau đó, màn hình sẽ yêu cầu bạn chọn mạng wifi. Nhập đúng mạng Wifi nhà mình và mật khẩu rồi nhấn “Next” để kết nối.

Bước 5: Đổi tên thiết bị

Bạn có thể đổi tên ổ cắm thông minh bằng các tên gọi riêng để dễ phân biệt khi sử dụng cùng lúc nhiều ổ cắm. Bạn nhấn vào biểu tượng hình bút chì ở góc bên phải màn hình, nhập tên muốn đổi và nhấn lưu.

Các bước để đổi tên ổ cắm thông minh

Sau khi thiết lập kết nối thành công, với ổ cắm thông minh kết nối Wifi, bạn có thể dễ dàng cài đặt các tiện ích ngay trên ứng dụng để mang đến trải nghiệm cuộc sống tiện nghi và thoải mái hơn như bật/tắt thiết bị từ xa, hẹn giờ theo lịch…

2. Cách sử dụng ổ cắm không dây với các thiết bị khác

Không chỉ có nhiều ưu điểm như tiện lợi, an toàn và tiết kiệm điện năng, ổ cắm không dây còn có khả năng tương thích với nhiều thiết bị trong nhà, giúp bạn điều khiển và sử dụng chúng một cách dễ dàng hơn.

2.1. Kết hợp với công tắc thông minh

Về cơ bản, ổ cắm và công tắc thông minh đều có cùng một chức năng chính: bật/tắt thiết bị điện thông minh. Ổ cắm thường được sử dụng kết hợp với các thiết bị điện trong nhà (quạt, TV,…) trong khi công tắc được ứng dụng phổ biến hơn với đèn thông minh. Bạn có thể kết hợp sử dụng hai thiết bị này để tối ưu chi phí điện năng hằng tháng.

Để có thể kết hợp công tắc và ổ cắm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cần chú ý tìm hiểu cách đấu công tắc điện thông minh an toàn, hiệu quả. Đặc biệt, người dùng cần đấu nối đúng dây dẫn và tiến hành các thao tác kết nối với ứng dụng trên điện thoại như với ổ cắm thông minh.

Sử dụng kết hợp ổ cắm với công tắc thông minh để bật tắt thiết bị điện dễ dàng hơn

2.2. Kết hợp với bình nóng lạnh

Sử dụng ổ cắm thông minh kết hợp với bình nóng lạnh giúp điều khiển thiết bị từ xa, tự ngắt điện khi quá tải, thống kê điện năng tiêu thụ. Tuy nhiên, bạn cần chọn loại ổ cắm có thể chịu được điện áp của bình nóng lạnh để tránh tình trạng chập, cháy nổ do quá tải điện.

2.3. Kết hợp với các thiết bị dễ sinh nhiệt

Một số thiết bị như bàn là, điều hoà, lò nướng có khả năng sinh nhiệt độ cao khi hoạt động, gây ra nguy cơ cháy nổ và hư hỏng cho các thiết bị khác. Khi thiết bị kết nối với ổ cắm thông minh bị quá tải, ổ cắm sẽ tự động ngắt nguồn để tránh nguy hiểm, đảm bảo an toàn cho người dùng. Ngoài ra, bạn có thể tắt khẩn cấp các thiết bị này từ xa khi ổ cắm cảnh báo nguy hiểm.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn các thao tác chi tiết để thiết lập cài đặt và sử dụng công tắc thông minh. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp thiết bị cảm biến chuyển động thông minh giúp phát hiện ra những vật thể di chuyển, cảnh báo nguy hiểm và báo động khẩn cấp. Đây là một thiết bị điện thông minh an toàn, hiện đại vừa giúp tiết kiệm điện năng, vừa cho phép tạo ngữ cảnh tự động, giúp cuộc sống gia đình bạn tiện nghi hơn.

Với sứ mệnh đem đến những trải nghiệm thú vị và chuyên nghiệp dành cho mỗi khách hàng trong chính ngôi nhà của mình, AKIA chuyên cung cấp các sản phẩm nhà thông minh chính hãng và tư vấn thi công lắp đặt trọn gói giải pháp nhà thông minh trên toàn quốc.

Các sản phẩm ổ cắm thông minh nói riêng và tất cả các thiết bị được phân phối bởi AKIA đều đảm bảo chất lượng và giá thành tối ưu nhất. Thông tin liên hệ:

Hotline: 0342 614 161
Địa chỉ: 132i Đường Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
Website: https://akia.vn/

.

.