Bảo vệ tổ quốc Việt Nam xhcn trong tình hình mới

Vấn đề quốc phòng – an ninh là một vấn đề cực kỳ quan trọng được Đảng và nhà nước quan tâm hàng đầu. Chỉ khi nào quốc phòng an ninh đảm bảo, chủ quyền thiêng liêng được bảo vệ vững chắc thì mới đảm bảo được nền kinh tế phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa thúc đẩy đời sống nhân dân. Tuy nhiên tình hình thế giới biến động không ngừng tác động đến tình hình nước ta. Từ đó đặt ra yêu cầu Bảo vệ tổ quốc Việt Nam xhcn trong tình hình mới.

1. Khái quát yêu cầu nhiệm vụ xây dựng bảo vệ tổ quốc

Yêu cầu nhiệm vụ xây dựng bảo vệ tổ quốc Việt Nam xhcn trong tình hình mới được đề ra tại đại hội Đảng lần thứ XII họp từ ngày 20 đến 28-1-2016 tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 1.510 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 4,5 triệu đảng viên trong toàn Ðảng. Đại hội Đảng lần thứ XII với chủ đề “Tăng cường xây dựng Ðảng trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh toàn dân tộc và dân chủ xã hội chủ nghĩa; đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; phấn đấu sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại”. Tại Đại hội này đã khẳng định những quan điểm cơ bản về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới. Những yêu cầu về nhiệm vụ được đặt ra đó là:bảo vệ tổ quốc việt nam trong tình hình mới

+ Thứ nhất, cần bảo đảm cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nhận thức sâu sắc về vị trí, tầm quan trọng của nhiệm vụ củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh quốc gia trong tình hình mới, coi đó là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên.

+ Thứ hai, cần quán triệt và nâng cao hơn nữa trong nhận thức và hành động thực tiễn về mục tiêu, nội dung, yêu cầu của nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới.

+ Thứ ba, cần nhận thức đầy đủ và sâu sắc vấn đề phát huy sức mạnh tổng hợp cũng như phương châm, phương pháp tiến hành bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hiện nay.

+ Cuối cùng, phải tiếp tục giữ vững, tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, sự quản lý tập trung, thống nhất của Nhà nước đối với Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; tích cực xây dựng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân vững mạnh về mọi mặt, xứng đáng là lực lượng nòng cốt của sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Như vậy đại hội Đảng lần thứ 12 đã Khái quát yêu cầu nhiệm vụ xây dựng bảo vệ tổ quốc một cách toàn diện, khoa học. Những yêu cầu nhiệm vụ đó vừa phù hợp tình hình quốc tế và điều kiện thực tiễn của nước ta hiện nay cũng vừa phù hợp ý chí, nguyện vọng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

2. Bảo vệ tổ quốc là nhiệm vụ chiến lược của cách mạng Việt Nambảo vệ tổ quốc việt nam xhcn trong tình hình mới

Nước ta để có được như ngày hôm nay đã phải trải cacs cuộc chiến tranh tàn khốc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, dân tộc ta đã giành được độc lập, tự do, thống nhất đất nước. Điều đó càng cho thấy vấn đề bảo vệ tổ quốc phải luôn được coi trọng và phải kết hợp chặt chẽ giữa hai nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bởi vì, lịch sử đã chứng minh được rằng, quy luật phát triển của đất nước ta là dựng nước luôn luôn đi đôi với giữ nước, xây dựng luôn luôn đi đôi với bảo vệ đất nước. 

Tại văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã nêu rõ chủ đề của đại hội Đảng. Trong đó vấn đề “Bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định” là điểm mới và cũng  là nội dung lần đầu được đưa vào chủ đề của Đại hội. Điều này đã cho thấy bước tiến mới trong tư duy lãnh đạo của Đảng theo hướng toàn diện, sâu sắc hơn, đáp ứng những yêu cầu của việc bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Qua đó chúng ta có thể thấy được rằng Bảo vệ tổ quốc là nhiệm vụ chiến lược của cách mạng Việt Nam. 

Xem Thêm  Có các phòng ban trong công ty nào? Nhiệm vụ của mỗi phòng ban?

Và để thực hiện thành công nhiệm vụ đặt ra chúng ta cần phát huy mạnh mẽ sức mạnh tổng hợp toàn Đảng toàn dân tộc, của cả hệ thống chính trị. Đồng thời tranh thủ tối đa sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng bạn bè quốc tế cũng như kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa trước bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch trong và ngoài nước.

Như vậy. để Bảo vệ tổ quốc Việt Nam xhcn trong tình hình mới toàn Đảng toàn dân ta phải nhất trí đồng lòng tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. Chỉ khi đó nước mới ta giành thắng lợi trong công cuộc đổi mới đất nước, xây dựng thành công nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh  hằng mong muốn.

Related Posts

Những kiểu tóc sang trọng để đi đám cưới 2021 kiểu mới lạ xinh đẹp

Các kiểu tết tóc đẹp dù cầu kỳ phức tạp như tết tóc đuôi rết, đuôi sam, tết tóc xương cá .. hay những kiểu tết tóc…

Tổng hợp kiểu tóc ngắn tuyệt đẹp nhất 2020 của ca sỹ Minh Hằng

Kiểu tóc ngắn trẻ trung đơn giản và  quyến rũ của ca sỹ Minh Hằng 2019 – 2020 được bình chọn là sao nữ mang mái tóc…

Những câu thả thính bá đạo và khó đỡ nhất của “hội chị em ế” trên Facebook

Những câu thả thính bá đạo và khó đỡ nhất của hội chị em FA trên Facebook, nhận được sự đống ý của người dân mạng. Những câu…

Những mẫu hình xăm nhỏ trẻ trung ở cổ tay vai và gáy cho mình nữ đơn thuần thương

Hình xăm nhỏ đẹp cho nữ – Tattoos for women, bộ sưu tập những hình xăm nhỏ cho nữ dễ thương và cá tính nhất, hình xăm…

Những kiểu tóc búi cô dâu sang trọng ngọt ngào và lãng mạn nhất cho ngày cưới

 Những kiểu tóc búi cô dâu sang trọng vô cùng ngọt ngào và lãng mạn hot nhất trong tiệc cưới 2020 là những Xu thế tóc cô…

Những kiểu tóc nam siêu ngầu của Seung Hun khiến cho phái nữ siêu lòng

Làng giải trí Hàn Quốc vốn không thiếu những mỹ nam sở hữu khuôn mặt đẹp, nhưng điều giúp Song Seung Hun khác biệt so với những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *