Hướng dẫn làm bản cam kết làm việc lâu dài

Để đảm bảo nhân sự được ổn định trong thời gian dài và nguồn nhân sự này tận tâm tận lực làm việc cho các đơn vị tuyển dụng lao động thì bản cam kết làm việc lâu dài  có điều kiện để ra đời. Bản cam kết này phải được lập thành văn bản và được xác nhận theo các quy định của pháp luật. Để hiểu rõ hơn về bản cam kết này cũng như để biết cách trình bày bản cam kết ra sao. Bài viết này sẽ cùng bạn làm việc đó.

1. Bản cam kết làm việc lâu dài là gì ?

Mẫu giấy cam kết

Bản cam kết làm việc lâu dài cũng tương tự như các bản cam kết khác nhưng khác nhau ở nội dung cam kết mà hai bên thảo luận với nhau. Nó đều là loại văn bản có giá trị pháp lý giữa hai bên ký cam kết, nếu bên nào không làm đúng nội dung trong cam kết thì sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Giấy cam kết chỉ có hiệu lực pháp lý khi có chữ ký của hai bên cam kết, đã được công chứng hay chứng thực trước cơ quan pháp luật. Cụ thể nội dung mà hai bên cam kết trong bản cam kết làm việc lâu dài đó là phía người lao động sẽ tiếp tục làm việc tại đơn vị tuyển mình và nếu có được cử đi học tập ở nước ngoài thì sau khi du học về sẽ phục vụ cho đơn vị đã tuyển dụng. Đây sẽ là căn cứ để đơn vị xét tuyển tiếp nhận ứng viên vào làm việc và các ứng viên phải chấp hành các nội dung bản thân đã cam kết. Nếu phá vỡ cam kết đã đề ra thì người lao động phải chịu chế tài theo quy định.

2. Mẫu bản cam kết làm việc lâu dài

Mặc dù bản cam kết làm việc lâu dài được đông đảo các cơ quan, tổ chức, đơn vị tuyển dụng lao động sử dụng. Nhưng có rất nhiều người vẫn không thể trình bày được sao cho đúng, đầy đủ để có một bản cam kết làm việc lâu dài có giá trị giữa hai bên ký kết. Thấu hiểu được điều đó, hiện nay rất nhiều mẫu bản cam kết làm việc lâu dài xuất hiện trên các trang thông tin đại chúng để ai cũng có thể tham khảo được. Thông thường, một bản cam kết làm việc lâu dài thường có hai nội dung cơ bản sau:

+ Thông tin người cam kết làm việc lâu dài

+ Nội dung của cam kết

Để đơn giản và thuận tiện hơn cho người tìm kiếm hình dung được cách trình bày bản cam kết làm việc lâu dài như thế nào, dưới đây là mẫu bản cam kết làm việc lâu dài :

Thứ nhất là quốc hiệu, tiêu ngữ, ngày tháng năm viết bản cam kết, tên của bản cam kết làm việc lâu dài được trình bày theo cách sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Xem Thêm  Mẫu cam kết thu nhập mới nhất năm 2020

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…, Ngày tháng năm 20..

BẢN CAM KẾT LÀM VIỆC LÂU DÀI

Thứ hai, nơi mà người cam kết muốn được tuyển dụng vào làm việc lâu dài.

Ví dụ: Kính gửi: công ty TNHH Hoa Sen

Thứ ba, thông tin cá nhân của người cam kết. Những thông tin cần được trình bày đầy đủ chính xác về người làm cam kết bao gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện nay, điện thoại liên lạc, dân tộc, tôn giáo. Tiếp đến là các thông tin về trình độ đào tạo, chuyên ngành đào tạo, cơ sở đào tạo, trình độ ngoại ngữ, trình độ tin học. Những thông tin trên là những thông tin cơ bản nhất về một người do đó không nên thiếu một thông tin nào. Với những thông tin khai ở trên người tuyển dụng có thể dễ dàng quản lý nhân sự của mình và có thể dễ dàng tìm được người phải chịu chế tài đã được thỏa thuận khi cam kết bị phá vỡ.

Thứ 4, nội dung cam kết. Thông thường trong phần nội dung cam kết của bản cam kết làm việc lâu dài người lao động phải cam kết về thời gian làm việc, về việc chấp hành nội quy, quy định của cơ quan đơn vị tuyển dụng. dưới đây là ví dụ về mẫu bản cam kết làm việc lâu dài tại một cơ quan nhà nước.

Căn cứ khoản 2, Điều 37 Luật cán bộ,công chức ngày 13/11/2008 và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan, nếu được tuyển dụng vào làm việc tại ….. tôi xin cam kết;

– Công tác tại đơn vị xét tuyển từ 05 năm trở lên (không tính thời gian tập sự);

– Chấp hành nghiêm sự phân công nhiệm vụ của tổ chức, các quy định đối với cán bộ công chức của Nhà nước;

– Tự lo liệu về nơi ở, chấp hành nghiêm các quy định của nơi cư trú, không để ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ được giao;

– Nếu tôi vi phạm một trong các nội dung trên, đơn vị … sẽ ra quyết định buộc thôi việc và tôi xin chịu các hình thức xử lý, kỷ luật theo quy định của pháp luật./.

Tôi xin chân thành cảm ơn.”

Cuối cùng, người cam kết sẽ thực hiện ký vào bản cam kết này và cơ quan sẽ tiến hành công chứng hay chứng thực theo quy định của pháp luật.

Kết luận:

Mong rằng với bài viết trên sẽ giúp bạn có thể hoàn thành bản cam kết làm việc lâu dài. Nếu bạn vẫn còn lo ngại thì bạn có thể tìm kiếm mẫu bản cam kết làm việc lâu dài trên trang đơn vị đang tuyển dụng bạn để có thể chính xác nhất.

Related Posts

Thông Tin tiểu truyện MC Diễm Quỳnh

Được nghe biết là một trong những MC kín tiếng của Đài Truyền Hình, MC Diễm Quỳnh rất ít lúc chia sẻ về cuộc sống thường ngày…

tin tức tiểu sử Lý Lộ

Lý lịch diễn viên Lý Tiểu Lộ Lý Tiểu Lộ là ai? Lý Tiểu Lộ là nữ diễn viên Trung Quốc được nghe biết là ảnh hậu…

Thông Tin tiểu truyện MC, Nhà Báo Lại Bắc Hải Đăng.

Lại Bắc Hải Đăng là đạo diễn của hàng loạt gameshow “chạy khách” như Đồ Rê Mí, Rung chuông vàng… Anh là đàn ông duy nhất ở…

Thông Tin tiểu truyện MC Anh Tuấn

MC Anh Tuấn, tên thật là Vũ Anh Tuấn , sinh vào năm 1974, tại TP.Hà Nội. Anh Tuấn được nghe biết là một MC tươi trẻ…

tin tức tiểu sử Mark Zuckerberg

Lý lịch Mark Zuckerberg Mark Zuckerberg là ai? Mark Zuckerberg là người sáng sủa lập ra social Facebook – MXH lớn số 1 hiện nay. Hiện anh…

Thông Tin tiểu truyện MC, Diễn Viên Trường Giang

Tiểu sử Trường Giang tên khai sinh là Võ Vũ Trường Giang, sinh ngày 20 tháng tư năm 1983 tại Long Thành, Đồng Nai, nhưng quê gốc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *