Hướng dẫn làm bài thu hoạch tự diễn biến tự chuyển hóa

Việt Nam là một nước theo chế độ nhất nguyên một Đảng, toàn bộ hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Những người được kết nạp Đảng là những cá nhân ưu tú, đạt được nhiều thành tích trong học tập, làm việc và không ngừng rèn luyện. Hằng năm, các Đảng viên sẽ tham gia bồi dưỡng chính trị, triển khai thực hiện nghị quyết trung ương của Đảng. bài thu hoạch liên hệ bản thân tự diễn biến tự chuyển hóa là kết quả của quá trình học tập, rèn luyện và làm theo nghị quyết trung ương Đảng. Sau đây là hướng dẫn làm bài thu hoạch tự diễn biến tự chuyển hóa.nội dung 27 biểu hiện suy thoái tự diễn biến tự chuyển hóa

1. Bài thu hoạch tự diễn biến tự chuyển hóa là gì?

Tự diễn biến, tự chuyển hóa không phải là những cụm từ quá xa lạ đối với các Đảng viên trong việc thực hiện các nghị quyết trung ương Đảng. Rất nhiều các nghị quyết qua các khóa quốc hội đã đề cập tới và yêu cầu các Đảng viên nghiêm túc thực hiện, đẩy lùi tự diễn biến, tự chuyển hóa. Điển hình như tại Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Ban Thường vụ Thành ủy ban hành Kế hoạch số 28-KH/TU, ngày 11/4/2017 về tổ chức Diễn đàn “Vai trò của chi bộ Đảng trong việc giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Tự diễn biến, tự chuyển hóa có nghĩa là sự suy thoái từ bên trong, là quá trình mà những Đảng viên trong tổ chức Đảng biến đổi về mặt tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống theo hướng tiêu cực, từ tốt thành xấu, không còn đúng với chuẩn mực của một Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là biểu hiện cần phê bình, cần lên án và sửa đổi nhằm cải thiện, nâng cao nhận thức đúng đắn trong toàn bộ hệ thống chính trị.bài thu hoạch liên hệ bản thân tự diễn biến tự chuyển hóa

bài thu hoạch tự diễn biến tự chuyển hóa là bài tổng kết của cá nhân các Đảng viên sau khi hưởng ứng, tham gia các đại hội đại biểu, thẩm thấu các chủ trương, chính sách tại các hội nghị trung ương của Đảng. Qua đó, giúp Đảng viên hiểu rõ bản chất của tự diễn biến, tự chuyển hóa, nguyên nhân của biểu hiện này và những biện pháp phòng chống, đẩy lùi tự diễn biến, tự chuyển hóa.

2. Hướng dẫn làm bài thu hoạch liên hệ bản thân tự diễn biến tự chuyển hóa

Vì đây là bài thu hoạch mang tính chất chính luận, nghiêm túc, phản ánh quá trình học tập, rèn luyện và thấm nhuần tư tưởng Đảng, do đó, các Đảng viên cần làm bài thu hoạch tự diễn biến tự chuyển hóa chất lượng, kỹ càng.

Về hình thức: Nên đánh máy thay vì viết tay để bài thu hoạch chuyên nghiệp hơn, có thể làm nhanh hơn và dễ chỉnh sửa hơn.

Đầu tư làm bìa bài thu hoạch tự diễn biến tự chuyển hóa để tạo thêm ấn tượng. Vì đây là văn bản sẽ nộp cho các tổ chức Đảng, do đó đừng trang trí bìa quá cầu kỳ, thiết kế bố cục hài hòa, rõ ràng thể hiện sự trang trọng.

Nên thống nhất kiểu chữ Times New Roman, cỡ chữ từ 13-14, đánh số trang bài thu hoạch.

bai-thu-hoach-tu-dien-bien-tu-chuyen-hoa

Về nội dung: thông thường bài thu hoạch liên hệ bản thân tự diễn biến tự chuyển hóa sẽ yêu cầu người viết trả lời những câu hỏi. Thông thường sẽ có 3-4 câu hỏi chính và một số câu hỏi phụ. Người làm bài thu hoạch liên hệ bản thân tự diễn biến tự chuyển hóa  sẽ trả lời dựa trên những kiến thức tại nghị quyết trung ương của Đảng, những buổi tập huấn chính trị, dựa vào quá trình rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm của bản thân để trả lời. Nên đọc kỹ câu hỏi và trả lời đúng trọng tâm, chia ra các luận điểm, luận cứ rõ ràng thay vì trình bày một đoạn dài. Những câu hỏi thường gặp trong những bài thu hoạch liên hệ bản thân tự diễn biến tự chuyển hóa là:

Đồng chí hãy giải thích khái niệm “tự diễn biến”, “ tự chuyển hóa”.

Đồng chí hãy nêu những biểu hiện của “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của Đảng viên về tư tưởng chính trị hoặc những biểu hiện của “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” về đạo đức, lối sống.

Đồng chí hãy nêu nguyên nhân của hiện tượng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống.

Đồng chí hãy nêu những biện pháp nhằm đẩy lùi, phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong giai đoạn hiện nay.

Liên hệ bản thân đã rèn luyện, nâng cao nhận thức về tư tưởng, chính sách, đường lối của Đảng, quá trình cùng đấu tranh chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Đối với các câu hỏi phụ, chủ yếu nội dung liên quan đến các vấn đề chính trị thời sự hiện nay như vấn đề chủ quyền quốc gia, tranh chấp trên biển Đông,… Những câu hỏi này bạn chỉ cần trả lời ngắn gọn, nêu lên suy nghĩ, quan điểm của bạn về vấn đề đang đề cập tới.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ thế nào là  “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và cách làm một bài bài thu hoạch liên hệ bản thân tự diễn biến tự chuyển hóa hoàn thiện. Chúc các bạn hoàn thành thật tốt bài thu hoạch của mình.

Xem Thêm  Hướng dẫn làm bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý tiểu học

Related Posts

Thông Tin tiểu truyện MC Diễm Quỳnh

Được nghe biết là một trong những MC kín tiếng của Đài Truyền Hình, MC Diễm Quỳnh rất ít lúc chia sẻ về cuộc sống thường ngày…

tin tức tiểu sử Lý Lộ

Lý lịch diễn viên Lý Tiểu Lộ Lý Tiểu Lộ là ai? Lý Tiểu Lộ là nữ diễn viên Trung Quốc được nghe biết là ảnh hậu…

Thông Tin tiểu truyện MC, Nhà Báo Lại Bắc Hải Đăng.

Lại Bắc Hải Đăng là đạo diễn của hàng loạt gameshow “chạy khách” như Đồ Rê Mí, Rung chuông vàng… Anh là đàn ông duy nhất ở…

Thông Tin tiểu truyện MC Anh Tuấn

MC Anh Tuấn, tên thật là Vũ Anh Tuấn , sinh vào năm 1974, tại TP.Hà Nội. Anh Tuấn được nghe biết là một MC tươi trẻ…

tin tức tiểu sử Mark Zuckerberg

Lý lịch Mark Zuckerberg Mark Zuckerberg là ai? Mark Zuckerberg là người sáng sủa lập ra social Facebook – MXH lớn số 1 hiện nay. Hiện anh…

Thông Tin tiểu truyện MC, Diễn Viên Trường Giang

Tiểu sử Trường Giang tên khai sinh là Võ Vũ Trường Giang, sinh ngày 20 tháng tư năm 1983 tại Long Thành, Đồng Nai, nhưng quê gốc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *