Bài thu hoạch nghị quyết trung ương 7 làm như thế nào?

Sau mỗi hội nghị về học tập, quán triệt triển khai thực hiện nội dung của Nghị quyết Trung ương 7 khóa 12. Tất cả đảng viên tham gia hội nghị đều phải viết bài thu hoạch nghị quyết Trung ương 7. Nội dung là trả lời những câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra, dựa trên sự lĩnh hội kiến thức của mình. Dưới đây là những mẫu bài thu hoạch nghị quyết trung ương 7 khóa xii của đảng viên thuyết phục nhất. Cùng theo dõi nhé.bài thu hoạch nghị quyết trung ương 7

1. Mẫu bài thu hoạch nghị quyết Trung ương 7 hay nhất

  1. I. Bản thân các đồng chí thấy tâm đắc nhất với những nội dung nào khi tham gia học tập nghị quyết Trung ương 7 khóa 12. Giải thích lý do và liên hệ bản thân.

Để làm được bài thu hoạch Trung ương 7 khóa 12 với nội dung này. Chúng ta cần nhớ những nội dung được triển khai tại Nghị quyết và những ý kiến tham gia xây dựng nghị quyết đó.

* Nội dung

Tại hội nghị triển khai Nghị quyết Trung ương 7 khóa 12 đã thông qua 3 Nghị quyết đó là: Nghị quyết 28 về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội, Nghị quyết 27 về cải cách tiền lương, Nghị quyết 26 về công tác cán bộ. Bản thân thấy tâm đắc nhất với các nội dung tại Nghị quyết về cải cách tiền lương. Bởi tiền lương là một bộ phận vừa đặc biệt, vừa quan trọng không thể thiếu đối với kinh tế, xã hội và con người. Việc bãi bỏ hệ thống bảng lương như hiện nay vẫn còn phức tạp, đòi hỏi sự nhất trí đồng lòng của tất cả hệ thống chính trị.

Nghị quyết cải cách tiền lương đảm bảo cho tiền lương công tiệm cận và không lệch quá nhiều so với doanh nghiệp. 

* Đề xuất và kiến nghị

Xem Thêm  Tổng quan về Bài thu hoạch chính trị hè 2019

Ban chấp hành Trung ương yêu cầu phải xây dựng và hoàn thiện ngay về thể chế kiểm soát quyền lực, chống chạy chức chạy quyền, lợi ích nhóm trong công tác quản lý cán bộ, tất cả các quyền lực phải được kiểm soát chặt chẽ bằng cơ chế, các quyền hạn được ràng buộc với nhau bằng trách nhiệm.

Phát hiện và kịp thời xử lý các tổ chức và cá nhân vi phạm kỷ luật đảng, vi phạm chính sách pháp luật, lợi dụng chức quyền để có những hành vi sai trái nhằm trục lợi cho bản thân.

Kiên quyết hủy hoặc thu hồi các quyết định không đúng đắn về công tác cán bộ để xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức có hành vi sai phạm và tham nhũng. Cụ thể hóa cơ chế dân biết, dân làm, dân bàn, dân kiểm tra.

* Liên hệ thực tế

Là một đảng viên cần nhận thức được vấn đề về Nghị quyết Trung ương 7 khóa 12 đã nêu. Lĩnh hội và tuyên truyền sâu rộng cho quần chúng nhân dân những vấn đề cấp thiết. Đồng thời xác định rõ trách nhiệm của mình là như thế nào đối với đảng.

Bản thân là một đảng viên phải luôn tin tưởng và đi theo đường lối tư tưởng Hồ Chí Minh, thực hiện nghiêm mọi cương lĩnh, điều lệ và nghị quyết của Đảng cũng như chính sách và pháp luật của nhà nước. Cần kiên quyết đấu tranh chống những luận điệu sai trái và nêu gương những tấm gương tiên tiến, điển hình trong công tác xây dựng Đảng.bài thu hoạch nghị quyết trung ương 7 khóa 12

Học tập về chính trị, nâng cao tư tưởng đạo đức cách mạng, giữ gìn truyền thống vẻ vang của dân tộc ta. II. Nhận thức của bản thân anh chị về nghị quyết Trung ương 7 khóa 12 là như thế nào?

2. Làm sao để làm tốt bài thu hoạch nghị quyết trung ương 7

Để làm bài thu hoạch Nghị quyết Trung ương 7 với nội dung này. Chúng ta cần nắm rõ của từng Nghị quyết. Sau đó đưa ra quan điểm của mình về từng Nghị quyết.

* Nội dung

Xem Thêm  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên tiểu học modun 17

Đối với Nghị quyết 26 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Nghị quyết này đưa ra những giải pháp để thực hiện việc bố trí bí thư các cấp tỉnh ủy và huyện không phải là người địa phương để tạo sự nhất quán. Khuyến khích chức danh khác đảm nhiệm Bí thư tỉnh ủy các cấp, trong đó ưu tiên chức danh chủ tịch UBND. Nghị quyết này xác định việc kiểm soát quyền lực và siết chặt hơn kỷ luật, kỷ cương trong quản lý cán bộ. Tăng cường kiểm tra những dấu hiệu vi phạm của cấp dưới để xử lý kịp thời. Trú trọng việc giáo dục tư tưởng, chính trị và đạo đức lối sống cho đảng viên, nhất là thế hệ trẻ.

Nghị quyết 27 về cải cách chính sách tiền lương với mục đích xây dựng hệ thống chính sách tiền lương khoa học và minh bạch. Phù hợp với tình hình thực tế của đất nước, tạo động lực cho sản xuất. Đồng thời góp phần tạo nên bộ máy tinh gọn và hiệu lực, hiệu quả.

Nghị quyết 28 và cải cách chính sách bảo hiểm xã hội nhằm mang đến một hệ thống bảo hiểm xã hội vừa linh hoạt, vừa đa dạng, vừa công bằng, vừa bình đẳng và vừa bền vững. Bảo hiểm xã hội giống như một trụ cột chính của chính sách an sinh xã hội. Do đó thực hiện tốt chính sách này giúp nền chính trị luôn ổn định, đời sống của nhân dân được bền vững.

* Liên hệ bản thân

Xem Thêm  Tìm hiểu về bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên thcs

Luôn nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ khoa học vào công việc, trau dồi nghiệp vụ chuyên môn, trau dồi đạo đức và lối sống

Tuyên truyền rộng rãi cho quần chúng nhân dân về nghị quyết Trung ương 7.

Đoàn kết với đồng nghiệp, gần gũi với nhân dân nơi cư trú.

Trên đây là những mẫu bài thu hoạch nghị quyết Trung ương 7 hay nhất. Hy vọng đã mang đến cho các bạn những nguồn thông tin bổ ích để bổ sung cho bài thu hoạch của mình được đầy đủ và mang tính thuyết phục cao.

Related Posts

Thông Tin tiểu truyện MC Diễm Quỳnh

Được nghe biết là một trong những MC kín tiếng của Đài Truyền Hình, MC Diễm Quỳnh rất ít lúc chia sẻ về cuộc sống thường ngày…

tin tức tiểu sử Lý Lộ

Lý lịch diễn viên Lý Tiểu Lộ Lý Tiểu Lộ là ai? Lý Tiểu Lộ là nữ diễn viên Trung Quốc được nghe biết là ảnh hậu…

Thông Tin tiểu truyện MC, Nhà Báo Lại Bắc Hải Đăng.

Lại Bắc Hải Đăng là đạo diễn của hàng loạt gameshow “chạy khách” như Đồ Rê Mí, Rung chuông vàng… Anh là đàn ông duy nhất ở…

Thông Tin tiểu truyện MC Anh Tuấn

MC Anh Tuấn, tên thật là Vũ Anh Tuấn , sinh vào năm 1974, tại TP.Hà Nội. Anh Tuấn được nghe biết là một MC tươi trẻ…

tin tức tiểu sử Mark Zuckerberg

Lý lịch Mark Zuckerberg Mark Zuckerberg là ai? Mark Zuckerberg là người sáng sủa lập ra social Facebook – MXH lớn số 1 hiện nay. Hiện anh…

Thông Tin tiểu truyện MC, Diễn Viên Trường Giang

Tiểu sử Trường Giang tên khai sinh là Võ Vũ Trường Giang, sinh ngày 20 tháng tư năm 1983 tại Long Thành, Đồng Nai, nhưng quê gốc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *