Hướng dẫn viết bài thu hoạch nghị quyết 12

Nhằm giúp các bạn có được ý tưởng viết bài thu hoạch nhanh chóng và tiện lợi nhất, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn mẫu bài thu hoạch nghị quyết 12 hay nhất hiện nay. Hãy cùng tham khảo nhé! 

1. Ai phải viết bài thu hoạch nghị quyết 12?

Theo quy định hiện hành, cán bộ chủ chốt sau khi kết thúc hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nội dung Nghị quyết trung ương 7 khóa 12 của Đảng đều phải viết bài thu hoạch. Nội dung trong bài cần trả lời những câu hỏi mà ban tổ chức đưa ra, từ đó nêu sự hiểu biết và kiến thức của bản thân để trả lời câu hỏi sao cho chính xác, thuyết phục nhất. Sau đây là nội dung chi tiết bài thu hoạch nq tw7 mời các bạn cùng tham khảo. 

2. Mẫu bài thu hoạch nq tw7

BÀI THU HOẠCH NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 7 KHÓA 12nghị quyết trung ương khóa 12

ĐẢNG BỘ TỈNH:…

ĐẢNG UỶ:…

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM 

BÀI THU HOẠCH 

Kết quả học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII) của Đảng

(do Đảng Uỷ… tổ chức vào ngày…)

Họ tên:

Chức vụ: 

Đơn vị công tác: 

Thực hiện chỉ đạo của Cấp uỷ Chi bộ về việc viết bài thu hoạch nghị quyết trung ương 7 khóa 12 của Đảng, bản thân tôi rút ra một số nội dung như sau: 

  1. Nội dung nhận thức sâu sắc nhất 

Sau khi học tập Nghị quyết trung ương 7 khóa XII của Đảng, tôi đã nhận thức được những vấn đề cơ bản từ các chuyên đề được học tập, đồng thời rút ra một số vấn đề từ Nghị quyết đối với thực tiễn của bản thân như sau: 

* Nghị quyết TW7 khóa XII của Đảng bao gồm các Nghị quyết: 

– Nghị quyết 26-NQ/TW: Đổi mới, xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp 

– Nghị quyết 27-NQ/TW: Cải cách chính sách tiền lương

– Nghị quyết 28-NQ/TW: Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Qua quá trình học tập Nghị quyết trung ương 7 khóa 12, bản thân tôi nhận thức sâu sắc và đồng ý với những nội dung của Hội nghị đưa ra. Tuy nhiên, tôi quan tâm sâu sắc nhất là nội dung bàn về vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức về xây dụng đội ngũ cán bộ các cấp, đặc biệt là cấp chiến lược đầy đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ Nghị quyết 26-NQ/TW. bài thu hoạch ng tw 7 khóa 12

Tôi biết đây là vấn đề rất lớn, rất quan trọng nhưng cũng rất khó khăn, phức tạp và nhạy cảm, có liên quan đến các vấn đề cơ bản về phương thức lãnh đạo của Đảng, vai trò quản lý của Nhà nước và quyền làm chủ của nhân dân. 

Đổi mới hệ thống chính trị phải đồng với đổi mới kinh tế, về quan hệ giữa nhà nước, thị trường và xã hội, liên quan đến quyền lợi, tâm tư, tình cảm của cán bộ công chức, viên chức, người lao động… Việc đổi mới tổ chức, nâng cao chất lượng dịch vụ và hiệu quả hoạt động các đơn vị sự nghiệp công lập là hết sức cần thiết, có ý nghĩa chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và nhân văn rất lớn, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển đất nước bền vững. 

Nghị quyết đặt ra yêu cầu hệ thống tổ chức của Đảng, Nhà Nước, MTTQ, các đoàn thể chính trị – xã hội phải được đổi mới, chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của từng tổ chức được phân định, điều chỉnh hợp lý, đáp ứng yêu cầu xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền. 

Tuy nhiên, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị vẫn còn cồng kềnh, nhiều tầng nấc, nhiều đầu mối, hiệu quả hoạt động chưa đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Chức năng, quyền hạn, tổ chức bộ máy, mối quan hệ của một số cơ quan, tổ chức chưa rõ ràng, chồng chéo, trùng lặp… bài thu hoạch

Ngoài ra, việc phân công, phân cấp, phân quyền giữa các ngành, các cấp trong từng cơ quan, tổ chức vẫn chưa hợp lý và đồng bộ, còn xuất hiện tình trạng bao biện, làm thay hoặc bỏ sót nhiệm vụ. 

Trong nội dung chương trình hành động của cấp uỷ thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần 7 BCH Trung ương Đảng khóa XII, bao gồm các nội dung: 

– Xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ 

– Cải chỉnh chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động…

– Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội và các vấn đề quan trọng khác. 

  1. Liên hệ bản thân, đơn vị và đề xuất 
Xem Thêm  Hướng dẫn chi tiết viết Bài thu hoạch cảm tình đảng

Là một cán bộ chủ chốt…, tôi ý thức và quan tâm đến từng vấn đề tại nghị quyết Đại hội XII đề ra. Đặc biệt là nội dung liên quan đến xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tôi cần tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, người thân và các cấp cán bộ. Xác định hơn trách nhiệm của mình đối với vận mệnh của Đảng, của dân tộc trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, bằng các hành động cụ thể như: 

– Xác định trách nhiệm và nhiệm vụ của bản thân đối với Đảng, Nhà nước 

– Luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao 

– Luôn học tập đổi mới theo đường lối của Đảng, Nhà nước 

– Nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác, tổ chức xây dựng Đảng…

Trên đây là mẫu bài thu hoạch nghị quyết trung ương 7 khóa 12 của cán bộ chủ chốt, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lên ý tưởng bài thu hoạch. Chúc các bạn có được bài viết thật hay. 

Related Posts

Thông Tin tiểu truyện MC Diễm Quỳnh

Được nghe biết là một trong những MC kín tiếng của Đài Truyền Hình, MC Diễm Quỳnh rất ít lúc chia sẻ về cuộc sống thường ngày…

tin tức tiểu sử Lý Lộ

Lý lịch diễn viên Lý Tiểu Lộ Lý Tiểu Lộ là ai? Lý Tiểu Lộ là nữ diễn viên Trung Quốc được nghe biết là ảnh hậu…

Thông Tin tiểu truyện MC, Nhà Báo Lại Bắc Hải Đăng.

Lại Bắc Hải Đăng là đạo diễn của hàng loạt gameshow “chạy khách” như Đồ Rê Mí, Rung chuông vàng… Anh là đàn ông duy nhất ở…

Thông Tin tiểu truyện MC Anh Tuấn

MC Anh Tuấn, tên thật là Vũ Anh Tuấn , sinh vào năm 1974, tại TP.Hà Nội. Anh Tuấn được nghe biết là một MC tươi trẻ…

tin tức tiểu sử Mark Zuckerberg

Lý lịch Mark Zuckerberg Mark Zuckerberg là ai? Mark Zuckerberg là người sáng sủa lập ra social Facebook – MXH lớn số 1 hiện nay. Hiện anh…

Thông Tin tiểu truyện MC, Diễn Viên Trường Giang

Tiểu sử Trường Giang tên khai sinh là Võ Vũ Trường Giang, sinh ngày 20 tháng tư năm 1983 tại Long Thành, Đồng Nai, nhưng quê gốc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *