Những điều cần có trong bài thu hoạch lớp nhận thức về Đảng

Sau khi bạn tham gia lớp bồi dưỡng Đảng viên mới, bạn sẽ phải làm bài thu hoạch lớp nhận thức về Đảng để xem bản thân đã rút ra được những gì trong quá trình học tập. Theo đó, những thông tin có trong bài thu hoạch sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào nhận thức riêng của từng Đảng viên. Tuy nhiên, trong bài thu hoạch bạn cần lưu ý về một số nội dung cần có để giúp nâng cao chất lượng bài viết của mình. Trong bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn một số mẫu câu hỏi thường được lựa chọn để đặt ra và được áp dụng phổ biến trong thời gian gần đây nhé.nhận thức về đảng

Với những ai muốn trở thành Đảng viên thì sau khi tham gia lớp nhận thức về Đảng cần nắm rõ những kiến thức về Đảng, điều lệ Đảng. Một số câu hỏi thường được đặt ra trong bai thu hoach nhan thuc ve dang bao gồm những câu hỏi cơ bản cùng phần liên hệ bản thân.

1. Nhận thức về Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như nền tảng tư tưởng ĐCSVN

Lấy chủ nghĩa Mác – Lênin và tương tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, Đảng là kim chỉ nam cho hành động, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu tinh hoa trí tuệ nhân loại và nắm vững các quy luật khách quan cùng các xu thế thời đại áp dụng và thực tiễn của đất nước nhằm đề ra cương lĩnh chính trị và đường lối cách mạng đúng đắn, phù hợp với nguyện vọng, mong muốn của nhân dân.

Đảng là tổ chức thống nhất, chặt chẽ về ý thức lẫn hành động, tập trung dân chủ làm nguyên tắc tổ chức cơ bản và thực hiện tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách thương hiệu đồng chí, có kỷ luật nghiêm minh và đoàn kết trên cơ sở cương lĩnh chính trị cùng các điều lệ Đảng đề ra, từ đó giữ mối quan hệ thân thiết với nhân dân. Đảng luôn phải hoạt động dựa trên khuôn khổ của hiến pháp, pháp luật.

Theo đó, Đảng Cộng sản Việt Nam là Đảng cầm quyền, luôn tôn trọng, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, chịu sự giám sát của nhân dân và dựa vào nhân dân để xây dựng Đảng, đoàn kết và lãnh đạo nhân dân tiến hành sự nghiệp cách mạng.

Đảng lãnh đạo và tôn trọng, phát huy vai trò của nhà trước, mặt trận tổ quốc VN cùng các đoàn thể chính trị xã hội. Bên cạnh đó, Đảng kết hợp với chủ nghĩa yêu nước chân chính, chủ nghĩa quốc tế trong sáng của giai cấp công nhân, đóng góp tích cực vào sự nghiệp hòa bình, độc lập và dân chủ, tiến bộ xã hội của toàn thể nhân dân thể giới.

bai-thu-hoach-lop-nhan-thuc-ve-dang

ĐCSVN xây dựng vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức, luôn luôn tự đổi mới, chỉnh đốn, không ngừng nâng cao về chất lượng đội ngũ cán bộ. Điều lệ Đảng quy định tiêu chuẩn nhiệm vụ và quyền hạn của người Đảng viên bao gồm:

  • Nhiệm vụ của Đảng viên: được quy định trong Điều 2, Điều lệ Đảng.
  • Quyền của Đảng viên: được quy định trong Điều 3, Điều lệ Đảng.
  • Nội dung tham gia xây dựng tổ chức cơ sở Đảng của người phấn đấu vào Đảng

Ngoài ra, để giúp cho bài thu hoạch bồi dưỡng nhận thức về đảng thêm phần phong phú và thể hiện được sự tự tin, trung thành tuyệt đối với Đảng, bạn cũng có thể cho thêm phần sau:

2. Không ngừng tự phấn đấu, rèn luyện nhằm xứng đáng với danh hiệu người Đảng viên cộng sản Việt Nam

Khái niệm Đảng viên bao gồm 2 mặt khác nhau: cá nhân một người mang danh hiệu Đảng viên và một thành viên của Đảng. Đối với người Đảng viên chỉ xứng đáng với danh hiệu cao quý này khi luôn luôn làm tròn bổn phận nhờ sự phấn đấu của bản thân và sự giúp đỡ, tạo điều kiện của tổ chức Đảng.

Xét về mặt cá nhân: Đảng viên cần rèn luyện mình theo những đức tính của con người Việt, bao gồm:

  • Có ý thức đoàn thể, luôn phấn đấu vì lợi ích chung.
  • Có tình thần yêu nước, phấn đấu vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, có ý chí vươn lên nhằm giúp đất nước thoát khỏi nghèo nàn lạc hậu. Đoàn kết với nhân dân thế giới trong sự nghiệp đấu đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ cũng như tiến bộ xã hội.
  • Thường xuyên rèn luyện, học tập để nâng cao hiểu biết, trình độ chuyên môn cũng như trình độ thẩm mỹ và thể lực.
  • Có lối sống lành mạnh, nếp sống văn minh, trung thực, cần kiệm và tôn trọng kỷ cương phép nước, có quy ước cộng đồng và đặc biệt có ý thức bảo vệ, cải thiện môi trường sinh thái.
  • Lao động chăm chỉ, có lượng tâm với nghề nghiệp, sáng tạo, năng suất cao vì lợi ích của bản thân, gia đình và xã hội.

Trên đây là một số câu hỏi và trả lời nên đề cập trong bài thu hoạch lớp nhận thức về đảng mới nhất hiện nay. Bên cạnh những nội dung chính như trên, bạn cũng nên cho thêm một số cảm nhận của bản thân sau khi hoàn thành lớp nhận thức về Đảng để có được nét riêng biệt, đặc sắc trong bài viết của mình nhé. Việc viết bài thu hoạch là một trong những nhiệm vụ đầu tiên mà các Đảng viên mới phải làm. Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn để giúp bạn sớm hoàn thành được bài thu hoạch của mình một cách có hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.

Xem Thêm  Mẫu bài thu hoạch nghị quyết 29 về đổi mới giáo dục

Related Posts

Thông Tin tiểu truyện MC Diễm Quỳnh

Được nghe biết là một trong những MC kín tiếng của Đài Truyền Hình, MC Diễm Quỳnh rất ít lúc chia sẻ về cuộc sống thường ngày…

tin tức tiểu sử Lý Lộ

Lý lịch diễn viên Lý Tiểu Lộ Lý Tiểu Lộ là ai? Lý Tiểu Lộ là nữ diễn viên Trung Quốc được nghe biết là ảnh hậu…

Thông Tin tiểu truyện MC, Nhà Báo Lại Bắc Hải Đăng.

Lại Bắc Hải Đăng là đạo diễn của hàng loạt gameshow “chạy khách” như Đồ Rê Mí, Rung chuông vàng… Anh là đàn ông duy nhất ở…

Thông Tin tiểu truyện MC Anh Tuấn

MC Anh Tuấn, tên thật là Vũ Anh Tuấn , sinh vào năm 1974, tại TP.Hà Nội. Anh Tuấn được nghe biết là một MC tươi trẻ…

tin tức tiểu sử Mark Zuckerberg

Lý lịch Mark Zuckerberg Mark Zuckerberg là ai? Mark Zuckerberg là người sáng sủa lập ra social Facebook – MXH lớn số 1 hiện nay. Hiện anh…

Thông Tin tiểu truyện MC, Diễn Viên Trường Giang

Tiểu sử Trường Giang tên khai sinh là Võ Vũ Trường Giang, sinh ngày 20 tháng tư năm 1983 tại Long Thành, Đồng Nai, nhưng quê gốc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *