Kinh nghiệm làm bài thu hoạch kiến tập sư phạm bạn nên biết

Trước khi tốt nghiệp sư phạm thì việc các sinh viên cần có khoảng thời gian kiến tập ở các trường mầm non là vô cùng cần thiết. Điều này giúp cho sinh viên có thêm những trải nghiệm thực tế vô cùng hữu ích cho công việc sau này. Sau mỗi đợt kiến tập, thì việc phải thực hiện những bài thu hoạch kiến tập sư phạm là điều thiết yếu. Tuy nhiên, các thực hiện sao cho đầy đủ, chi tiết cũng như thể hiện đúng được yêu cầu của phía nhà trường thì bạn tuyệt đối không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Mục đích của bài thu hoạch kiến tập sư phạm

Hầu hết đối với những bài thu hoạch kiến tập sư phạm mầm non điều đầu tiên bạn cần chú ý khi thực hiện đó chính là mục đích bài thu hoạch kiến tập sư phạm mầm non của mình là gì và những gì mình nhận được trong khoảng thời gian công tác tại các trường mầm non vừa qua.

bai-thu-hoach-kien-tap-su-pham

Đây là khoảng thời gian các bạn được tiếp xúc trực tiếp cùng các con để có thể hình dung công việc của mình sau khi tốt nghiệp. Cũng như có thể hiểu được những khó khăn, thuận lợi để lựa chọn cho mình định hướng công việc tốt nhất.

Qua đó, có thêm những trải nghiệm để xử lý các tình huống cần thiết, tiếp thu kinh nghiệp trong ngành. Vậy nên khi thực hiện bài thu hoạch kiến tập mầm non bạn cần nêu rõ mục đích của mình ngay phần giới thiệu để đạt được hiệu quả cao nhất.

2. Nội dung cần thể hiện bài thu hoạch kiến tập sư phạm

Đối với bất cứ một bai thu hoach kien tap su pham mam non nào đều cần nêu rõ nội dung cần thiết trong quá trình công tác tại trường mầm non với một số nội dung cần thiết được nêu trong bài thu hoạch như:

– Địa chỉ, tên trường mầm non mình tham gia

Xem Thêm  Những điều cần có trong bài thu hoạch lớp nhận thức về Đảng

Thông thường bạn sẽ tự tìm địa chỉ trường mầm non mình tham gia kiến tập để trải nghiệm thực tế vừa qua. Bạn cần đề cập đến một số thông tin cơ bản như địa chỉ,tên trường mầm non, là trường công hay trường tư thục, số lượng giáo viên, số lượng học sinh đang theo học, cũng như một số thông tin khác tùy thuộc vào từng mô hình hoạt động của trường mầm non đó.

– Bộ máy hoạt độngbài thu hoạch kiến tập sư phạm mầm non

Đối với mục này những thông tin như tình hình chung về cơ sở vật chất, nhà ăn,hệ thống phòng học..Cũng như những khó khăn, thuận lợi tại cơ sở mình đang trải nghiệm ở thời điểm thực tế là như thế nào.

– Báo cáo công tác chuyên môn

Xem Thêm  Tham khảo bài thu hoạch module 32 tiểu học

Đây là phần trong bài thu hoạch kiến tập sư phạm bạn cần hết sức chú ý để thể hiện được khả năng chuyên môn của mình trong quá trình trải nghiệm thực tế tại trường mầm non. Những thông tin cần thể hiện như chất lượng buổi học diễn ra như thế nào, bao nhiêu trẻ có thể tiếp thu được những thông tin bạn truyền tải, số lượng trẻ có sức khỏe tốt, tinh thần học hỏi hăng say, cũng như những trẻ cần thêm nhiều thời gian học tập cũng như kết nối thêm với gia đình trong khoảng thời gian ngoài lớp học.

– Tổng kết

Xem Thêm  Hướng dẫn làm bài thu hoạch học tập nghị quyết trung ương 4 khóa 12

Đây là phần bạn có thể nêu rõ những kinh nghiệm cũng như những trải nghiệm riêng của bản thân trong quá trình làm việc tại trường mầm non như thế nào. Có những khó khăn, thuận lợi của bản thân ra sao. Trong quá trình công tác tại trường bạn đã học tập được những gì, đã làm được những gì cho trường cũng như những phong trào tại trường diễn ra như thế nào trong quá trình bạn tham gia.Cũng như những đánh giá, cảm xúc của bản thân khi công tác tại trường trong thời gian vừa qua có ý nghĩa như thế nào.

Trên đây là những kinh nghiệm cũng như những lưu ý bạn cần thể hiện rõ nét, mạch lạc khi thực hiện một bài thu hoạch kiến tập sư phạm của mình. Việc thể hiện đầy đủ, rõ ràng từng mục sẽ giúp bạn có được điểm số tốt với nhà trường cũng như giúp bản thân mình có thể hiểu rõ được những ưu điểm, nhược điểm, những tố chất cần bổ sung để công việc của mình diễn ra suôn sẻ nhất sau khi tốt nghiệp nhé.

You might like

About the Author: Uyên Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *