Bài thu hoạch học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 2029

Trong quá trình nghiên cứu phong cách cũng như lối sống, tư tưởng Hồ Chính Minh và những gì đã đúc rút được trong bài thu hoạch học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015, tôi đã phần nào nhận thức rõ và thu về một số kết quả như sau!bài thu hoạch học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh

1. Về các vấn đề liên quan đến nhân dân

Tư tưởng Hồ Chí Minh nêu cao tinh thần dân chủ, luôn hướng tới mục tiêu chăm lo cho đời sống nhân dân, xem nhân dân là gốc rễ của đất nước.

– Theo chủ tịch Hồ Chí Minh, trước tiên phải thể hiện thái độ tôn trọng với nhân dân. Để làm được điều này, cần phải hiểu được dân, đánh giá cao vai trò và luôn bảo vệ những quyền, lợi ích hợp pháp của dân, phục vụ nhân dân.

–   Nhận thức được vai trò, ý nghĩa của dân trong việc xây dựng đất nước, Hồ Chí Minh cho thấy trách nhiệm của Đảng và Nhà nước trong việc phát huy và lãnh đạo nhân dân.

–   Dân chủ là do dân làm chủ, nghĩa là mọi quyền lực nhà nước đều thuộc về nhân dân. Vì vậy, trong quá trình lãnh đạo cần phải hiểu ý dân, phải tiếp xúc và gần gũi với dân.

–   Chăm lo đời sống nhân dân để nâng cao lòng dân. Tư tưởng Hồ Chí Minh luôn nhấn mạnh việc phải lo cho dân, tôn trọng dân.học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh

–  Trong phong cách Hồ Chí Minh, người cũng thể hiện tư tưởng này một cách rõ ràng thông qua việc giao tiếp với dân một cách tình cảm, trân trọng, yêu thương và rất đỗi trìu mến. Dù bận trăm công nghìn việc nhưng người vẫn luôn dành thời gian để hiểu và lắng nghe tiếng nói của người dân, ý muốn và khát vọng của nhân dân mình.

–   Bắt nguồn từ việc thấu hiểu nỗi đau cùng cực của nhân dân lao động khổ sai. Người biến tình thương thành một lý tưởng và trách nhiệm để thực hiện và hướng tới.

–  Hồ Chí Minh nghiêm khắc với những hành vi tham nhũng vì đó là một tội ác. Nêu rõ biện pháp nghiêm trị đối với những hành vi này.

–   Để phát động và nâng cao ý thức tôn trọng dân, xây dựng dân chủ và chú trọng đến đời sống nhân dân, năm 2019 vừa qua toàn Đảng đã tổ chức kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ; 70 năm tác phẩm “Dân vận” ra đời và 50 năm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” được xuất bản.

–  Sau bài thu hoạch học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016, tôi đã có một số đúc kết, từ đó đưa ra một số nhiệm vụ và giải pháp cụ thể nhằm hướng đến mục tiêu tôn trọng nhân dân, dân chủ và nâng cao đời sống nhân dân như sau:

Thứ nhất, quán triệt rõ ràng và đầy đủ tư tưởng Hồ Chí Minh, lấy đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước làm kim chỉ nam để thực hiện những cải cách, sản xuất để nhằm phát triển đời sống nhân dân.

Thứ hai, thông qua bài thu hoạch học tập và làm theo tấm gương Bác 2017, nhận thấy cán bộ là những người lãnh đạo và cần phải là ngọn cờ đi đầu trong việc thực hiện các kế hoạch, mục tiêu được đề ra để làm gương cho nhân dân trong công tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Từ đó, kêu gọi nhân dân tích cực tham gia các hoạt động này.học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh

Thứ ba, phải xây dựng được một hệ thống cán bộ vững mạnh và liêm khiết, có đầy đủ năng lực và phẩm chất đạo đức để có thể lãnh đạo quần chúng nhân dân, phát triển đất nước. Nói không với nạn tham ô, tham nhũng.

2. Nhiệm vụ đặt ra và những biện pháp về việc thực hiện tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh

Sau quá trình nghiên cứu nhiệm vụ, chủ trương, đường lối của Đảng trong bài thu hoạch học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 2015, tôi rút ra một số điểm cần lưu ý:

–  Cần phải hết lòng phục vụ nhân dân, xem nhà nước là của dân, vì dân là tư tưởng cần được quán triệt một cách rõ ràng và đầy đủ.

– Phòng chống hiện tượng quan liêu bao cấp, tham nhũng, cậy quyền ức hiếp nhân dân. Luôn dẫn đầu trong công tác tiết kiệm chống lãng phí.

– Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên liêm khiết, có đủ năng lực và phẩm chất để đi đầu trong những công tác, nhiệm vụ phục vụ cho nhân dân, phát triển đất nước.

– Luôn đổi mới và nâng cao không ngừng công tác dân vận, phát triển và chú trọng mối quan hệ giữa Đảng Nhà nước và nhân dân. Thường xuyên nắm bắt nhu cầu của dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của dân để có thể đưa ra những biện pháp giải quyết kịp thời, đúng đắn.

–  Luôn luôn thực hiện các biện pháp và công tác tuyên truyền, củng cố niềm tin của nhân vào Đảng và Chính phủ. Đây là nguồn sức mạnh to lớn trong công tác duy trì và phát triển đất nước vững mạnh.

–  Mọi chủ trương, chính sách của Đảng đều phải vì mục tiêu đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân. Người dân phải có trách nhiệm chấp hành nghiêm túc những đường lối, chủ trương này.

–  Các cấp, ngành, địa phương phải chú trọng đến công tác lắng nghe ý kiến của nhân dân thường xuyên, để có thể trực tiếp giải quyết những nguyện vọng của dân một cách kịp thời nhất.

– Thực hiện các chính sách an sinh xã hội, nỗ lực tạo điều kiện cho nhân dân phát triển kinh tế, hỗ trợ những trường hợp khó khăn tại các tỉnh thành đất nước, chung sức giúp đỡ đồng bào gặp khó khăn trong đời sống.

Trên đây là những điều đã đúc rút khi làm bài thu hoạch học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2019. Các bạn có thể tham khảo để giúp bài thu hoạch của mình sinh động hơn.

Xem Thêm  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên tiểu học module 1

Related Posts

Thông Tin tiểu truyện MC Diễm Quỳnh

Được nghe biết là một trong những MC kín tiếng của Đài Truyền Hình, MC Diễm Quỳnh rất ít lúc chia sẻ về cuộc sống thường ngày…

tin tức tiểu sử Lý Lộ

Lý lịch diễn viên Lý Tiểu Lộ Lý Tiểu Lộ là ai? Lý Tiểu Lộ là nữ diễn viên Trung Quốc được nghe biết là ảnh hậu…

Thông Tin tiểu truyện MC, Nhà Báo Lại Bắc Hải Đăng.

Lại Bắc Hải Đăng là đạo diễn của hàng loạt gameshow “chạy khách” như Đồ Rê Mí, Rung chuông vàng… Anh là đàn ông duy nhất ở…

Thông Tin tiểu truyện MC Anh Tuấn

MC Anh Tuấn, tên thật là Vũ Anh Tuấn , sinh vào năm 1974, tại TP.Hà Nội. Anh Tuấn được nghe biết là một MC tươi trẻ…

tin tức tiểu sử Mark Zuckerberg

Lý lịch Mark Zuckerberg Mark Zuckerberg là ai? Mark Zuckerberg là người sáng sủa lập ra social Facebook – MXH lớn số 1 hiện nay. Hiện anh…

Thông Tin tiểu truyện MC, Diễn Viên Trường Giang

Tiểu sử Trường Giang tên khai sinh là Võ Vũ Trường Giang, sinh ngày 20 tháng tư năm 1983 tại Long Thành, Đồng Nai, nhưng quê gốc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *