Hướng dẫn làm bài thu hoạch học tập nghị quyết trung ương 4 khóa 12

Nghị quyết trung ương 4 khóa 12 là một nghị quyết quan trọng của Ban chấp hành trung ương Đảng cộng sản Việt Nam do tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành ngày 30 – 10 – 2016. Nghị quyết này nhanh chóng được triển khai đến toàn thể nhân dân ta. Sau khi mỗi cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức  học tập những nội dung có trong nghị quyết thì điều được đặt ra với họ đó là bài thu hoạch học tập nghị quyết trung ương 4 khóa 12

Đây là một bài thu hoạch cần phải được đầu tư chỉnh chu cả về nội dung lẫn hình thức. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trình bày bài thu hoạch này như thế nào sao cho hợp lý. Bài viết dưới đây một phần nào đó giúp bạn làm điều này.

1. Hiểu thế nào mới đúng về bài thu hoạch nghị quyết hội nghị trung ương 4 khóa XII

Ngày 30/10 là một ngày quan trọng khi mà Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thay mặt ban chấp hành trung ương Đảng cộng sản Việt Nam khóa 12 ký ban hành nghị quyết số 04-NQ/TW. Nghị quyết này còn được biết đến với tên gọi 27 biểu hiện suy thoái trình bày nội dung quan trọng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Bài thu hoạch học tập nghị quyết tw 4 khóa 12 cần làm rõ những nội dung vừa đề cập trên. Do đó bài thu hoạch này còn được biết đến với cái tên bài thu hoạch nhận diện những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị.bài thu hoạch nghị quyết trung ương khóa xii

Xem Thêm  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên giáo viên tiểu học

2. Làm bài thu hoạch này như thế nào?

Vì tính chất quan trọng của bài thu hoạch đặt ra. Cho nên bài thu hoạch cần có sự hao tốn về thời gian và công sức. Hiện nay để đơn giản hóa và tiết kiệm thời gian công sức nhiều trang web đã đăng tải các bài mẫu để cho các cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức những ai đang cần viết bài thu hoạch kết quả học tập nghị quyết hội nghị trung ương 4 khóa XII tham khảo. Nhưng cũng cần phải lưu ý rằng, những bài viết trên các trang web không phải bài nào cũng đúng, cũng sử dụng được. Chính vì vậy cần phải có sự sàng lọc thông tin để có thể hoàn thiện bài thu hoạch của mình sao cho hiệu quả.

Để trình bày bai thu hoach hoc tap nghi quyet trung uong 4 khoa xii một cách hợp lý khoa học và không bỏ sót nội dung quan trọng, bạn cần phải chú ý những điều sau:

Thứ nhất, tên bài thu hoạch không thể không có. Tên bài thu hoạch nghị quyết hội nghị trung ương 4 khóa 12 cần ghi đầy đủ rõ ràng, in hoa, tô đậm, căn chỉnh đều giữa trang để nhìn vào thì ai cũng biết bạn đang viết cái gì về vấn đề nào.

Thứ hai, phía dưới của tên bài thu hoạch là nơi để ghi tên, chức vụ nghề nghiệp và địa chỉ công tác. Cách trình bày tốt nhất là mỗi mục một dòng riêng. Không nên để cả họ và tên, chức vụ, đơn vị công tác cùng chen chúc nhau trên một hàng ngang. Với llois trình bày như vậy không khoa học và người đọc cũng khó có thể hiểu thông tin một cách rõ ràng.

bai-thu-hoach-hoc-tap-nghi-quyet-trung-uong-4-khoa-12

Thứ ba, phần nội dung. Đây là phần quan trọng nhất cần được trình bày dài và cụ thể trong từng vấn đề nhỏ. Vì tính chất dài, quan trọng nhất của bài thu hoạch nghị quyết hội nghị trung ương 4 khóa 12 cho nên phần này tốn khá nhiều thời gian và công sức để đầu tư kỹ lưỡng sao cho bài thu hoạch đi đúng trọng tâm đề ra . Dù là đối tượng nào đi chăng nữa, bài thu hoạch kết quả học tập nghị quyết trung ương 4 khóa 12 của Đảng đều cần tập trung những nội dung chính sau:

+ Nhận thức sâu sắc nhất của cá nhân đối với các Nghị quyết kết luận của Trung ương

Trong phần này, bạn cần phải nêu được những quan điểm cơ bản, tư tưởng chỉ đạo, nội dung cốt lõi, những vấn đề mới hiện diện trên tất cả các lĩnh vực cụ thể đó là về đổi mới mô hình tăng trưởng và hoàn thiện thể chế, phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, về lĩnh vực văn hóa – xã hội, về lĩnh vực an ninh quốc phòng và hoạt động đối ngoại, về chủ trương phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, về phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa bảo đảm thực hiện quyền làm chủ của nhân dân, về xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền, về xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Cùng với  6 nhiệm vụ trọng tâm mà nghị quyết trung ương 4 khóa 12 tập trung vào.

+ Quan điểm và trách nhiệm cá nhân đối với nghị quyết trung ương 4 khóa 12

Trong phần này, bạn phải nêu được những vấn đề sau: về tư tưởng chính trị, về phẩm chất đạo đức lối sống và những kiến nghị đề xuất để đưa nghị quyết của Đảng đi vào thực tiễn đời sống.

Thứ 4, kết thúc bài thu hoạch học tập nghị quyết tw 4 khóa 12 người thu hoạch đừng quên ký và ghi rõ họ tên

Như vậy, để trình bày Bài thu hoạch nghị quyết hội nghị trung ương 4 khóa xii đầy đủ nội dung và khoa học không quá khó. Hy vọng với những thông tin mà bài viết này cung cấp bạn sẽ hoàn thành nhanh chóng bài thu hoạch của mình.

Related Posts

Thông Tin tiểu truyện MC Diễm Quỳnh

Được nghe biết là một trong những MC kín tiếng của Đài Truyền Hình, MC Diễm Quỳnh rất ít lúc chia sẻ về cuộc sống thường ngày…

tin tức tiểu sử Lý Lộ

Lý lịch diễn viên Lý Tiểu Lộ Lý Tiểu Lộ là ai? Lý Tiểu Lộ là nữ diễn viên Trung Quốc được nghe biết là ảnh hậu…

Thông Tin tiểu truyện MC, Nhà Báo Lại Bắc Hải Đăng.

Lại Bắc Hải Đăng là đạo diễn của hàng loạt gameshow “chạy khách” như Đồ Rê Mí, Rung chuông vàng… Anh là đàn ông duy nhất ở…

Thông Tin tiểu truyện MC Anh Tuấn

MC Anh Tuấn, tên thật là Vũ Anh Tuấn , sinh vào năm 1974, tại TP.Hà Nội. Anh Tuấn được nghe biết là một MC tươi trẻ…

tin tức tiểu sử Mark Zuckerberg

Lý lịch Mark Zuckerberg Mark Zuckerberg là ai? Mark Zuckerberg là người sáng sủa lập ra social Facebook – MXH lớn số 1 hiện nay. Hiện anh…

Thông Tin tiểu truyện MC, Diễn Viên Trường Giang

Tiểu sử Trường Giang tên khai sinh là Võ Vũ Trường Giang, sinh ngày 20 tháng tư năm 1983 tại Long Thành, Đồng Nai, nhưng quê gốc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *