Hướng dẫn làm bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module 16 tiểu học

Bất kỳ ngành nghề nào cũng yêu cầu nguồn nhân lực luôn phải thường xuyên trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng cao của xã hội, ngành giáo dục cũng không phải ngoại lệ. Đó cũng là lý do vì sao Bộ giáo dục và đào tạo bắt buộc những cán bộ, giáo viên các cấp học tham gia chương trình bồi dưỡng thường xuyên nhằm nâng cao năng lực giảng dạy, đồng thời nâng cao mức độ đáp ứng của giáo viên đối với yêu cầu của phát triển giáo dục. Bài thu hoạch sẽ là căn cứ đánh giá kết quả tham gia chương trình bồi dưỡng, tuy nhiên không phải ai cũng thành thạo việc làm bài thu hoạch này. Sau đây là hướng dẫn làm bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module 16 tiểu học.

1. Tại sao phải viết bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module 16 tiểu học?

Nếu như các cán bộ, công chức, nhân viên làm việc trong cơ quan hành chính nhà nước bồi dưỡng kiến thức thông qua chương trình cải cách hành chính ở cơ sở thì ngành giáo dục lại nâng cao nghiệp vụ cán bộ, giáo viên trong ngành bằng chương trình bồi dưỡng thường xuyên theo từng cấp học. Đây là chương trình bắt buộc được Bộ giáo dục và đào tạo ban hành tại thông tư 32/2011/TT – BGDĐT ngày 08 tháng 8 năm 2011 (đối với bậc tiểu học).bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module 16

Theo đó, đối tượng bồi dưỡng được quy định tại thông tư như sau: “Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên tiểu học áp dụng cho tất cả cán bộ quản lí cơ sở giáo dục, giáo viên (sau đây gọi chung là giáo viên) đang giảng dạy tiểu học trong phạm vi toàn quốc; các tổ chức, cá nhân tham gia thực hiện đào tạo, bồi dưỡng giáo viên tiểu học”. Như vậy, tất cả các giáo viên đều phải tham gia chương trình bồi dưỡng thường xuyên, kết thúc chương trình, các đối tượng tham gia phải viết bai thu hoach bdtx modun 16, là căn cứ để đánh giá kết quả học tập của giáo viên.

Chương trình bồi dưỡng sẽ có thời lượng 120 tiết/năm học, có thể thực hiện trong năm học hoặc hè hằng năm tùy theo điều kiện thực tế của địa phương và giáo viên. Đối với giáo viên tiểu học, bài thu hoạch sẽ trình bày nội dung bồi dưỡng 3, tức là kiến thức tự chọn trong số 45 mô đun. Các giáo viên sẽ lựa chọn ít nhất một mô đun để viết bài thu hoạch. Để hình dung rõ hơn, sau đây là hướng dẫn làm bài bai thu hoach modun 16 tieu hoc.

Xem Thêm  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên tiểu học modun 17

2. Hướng dẫn cách làm bai thu hoach modun 16 tieu hoc

bai-thu-hoach-boi-duong-thuong-xuyen-module-16-tieu-hoc

Với những ai chọn làm mô đun 16: Một số kĩ thuật dạy học tích cực ở tiểu học, đây là mô đun đòi hỏi phải có sự cẩn thận, chi tiết. Theo hướng dẫn tại thông tư, một số kỹ thuật được đề xuất như sau:

  1. Kĩ thuật đặt câu hỏi
  2. Kĩ thuật dạy học theo góc
  3. Kĩ thuật lắng nghe và phản hồi tích cực
  4. Kĩ thuật tổ chức trò chơi học tập
  5. Kĩ thuật học tập hợp tác…

Các bạn sẽ dựa vào những nội dung trên để phân tích những kỹ thuật có thể áp dụng được trong giảng dạy tiểu học.

Bao giờ một bài thu hoạch cũng có 3 phần mở, thân và kết bài, do đó, các bạn đừng quá tập trung vào thân bài mà bỏ quên đi phần mở và kết bài. Bởi khi trình bày một bài thu hoạch hay một văn bản mang tính chất chính luận, hành chính thì ngoài nội dung còn phải đáp ứng nghiêm ngặt các nguyên tắc về hình thức trình bày.

Mở bài cần có quốc hiệu, tiêu ngữ, tên cơ quan và cơ quan trực thuộc. Bên dưới sẽ là tên văn bản, tức là bài thu hoạch, lưu ý phải viết chữ in hoa và căn giữa (BÀI THU HOẠCH BỒI DƯỠNG THƯỜNG XUYÊN GIÁO VIÊN).

Tiếp theo sẽ ghi rõ họ và tên, chức vụ và công việc được giao (ví dụ dạy âm nhạc lớp 4,5, dạy tiếng Việt lớp 1,2,3,…). Trước khi vào thân bài, cần có một lời mở về nội dung mô đun 16 và đi đến thân bài.

Thân bài: với mô đun Một số kĩ thuật dạy học tích cực ở tiểu học, bạn có thể chia thành hai mục lớn:

+  Tìm hiểu về kỹ thuật dạy học tích cực

+ Vận dụng kỹ thuật dạy học tích cực trong giảng dạy.

Với hai mục lớn này bạn sẽ phân tích theo hướng các kỹ thuật dạy học như theo hướng dẫn tại thông tư 32/2011, ngoài ra, bạn có thể sáng tạo nhiều kỹ thuật mới và hiệu quả như Kĩ thuật “Khăn trải bàn”, Kĩ thuật “Các mảnh ghép”, Kĩ thuật trình bày một phút, Kĩ thuật dạy học theo góc,… Với từng kỹ thuật, bạn sẽ phân tích rõ mục tiêu , tác dụng, cách tiến hành và các lưu ý cần thiết.

Kết bài: phần kết bạn sẽ tổng kết bài thu hoạch của mình ngắn gọn khoảng 5- 7 dòng, nên dành một khoảng trống để ban giám hiệu có thể nhận xét, đánh giá bài thu hoạch của ban. Cuối cùng sẽ điền địa chỉ, ngày tháng năm làm bài thu hoạch và ký tên.

Bài viết trên đã hướng dẫn những bước cần thiết để làm một bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module 16 tiểu học. Hy vọng các bạn có thể tham khảo và hoàn thành tốt bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên của mình.

Related Posts

Thông Tin tiểu truyện MC Diễm Quỳnh

Được nghe biết là một trong những MC kín tiếng của Đài Truyền Hình, MC Diễm Quỳnh rất ít lúc chia sẻ về cuộc sống thường ngày…

tin tức tiểu sử Lý Lộ

Lý lịch diễn viên Lý Tiểu Lộ Lý Tiểu Lộ là ai? Lý Tiểu Lộ là nữ diễn viên Trung Quốc được nghe biết là ảnh hậu…

Thông Tin tiểu truyện MC, Nhà Báo Lại Bắc Hải Đăng.

Lại Bắc Hải Đăng là đạo diễn của hàng loạt gameshow “chạy khách” như Đồ Rê Mí, Rung chuông vàng… Anh là đàn ông duy nhất ở…

Thông Tin tiểu truyện MC Anh Tuấn

MC Anh Tuấn, tên thật là Vũ Anh Tuấn , sinh vào năm 1974, tại TP.Hà Nội. Anh Tuấn được nghe biết là một MC tươi trẻ…

tin tức tiểu sử Mark Zuckerberg

Lý lịch Mark Zuckerberg Mark Zuckerberg là ai? Mark Zuckerberg là người sáng sủa lập ra social Facebook – MXH lớn số 1 hiện nay. Hiện anh…

Thông Tin tiểu truyện MC, Diễn Viên Trường Giang

Tiểu sử Trường Giang tên khai sinh là Võ Vũ Trường Giang, sinh ngày 20 tháng tư năm 1983 tại Long Thành, Đồng Nai, nhưng quê gốc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *