Bà bầu bị ốm sốt sổ mũi lúc mang thai phải làm thế nào có nguy hiểm đến tính mạng ko và sở hữu tác động tới thai nhi ra sao?… Trên đây là thắc mắc chung của nhiều mẹ bầu lúc mang thai cần phải giải đáp. Vì như thế lúc mang thai tình trạng sức khỏe của nhiều mẹ rất yếu đuối tiện dụng phạm phải những bệnh thường thì như ốm sốt cao sổ mũi… nhưng vẫn không được sử dụng thuốc tùy tiện để điều trị nên những mẹ rất phiền lòng. Nếu trạng thái ốm của mẹ bầu nối dài thời gian làm việc năng tác động tới thai nhi rất cao và sẽ để lại những di chứng sau này. Vậy những mẹ bầu cần phải làm gì lúc bị ốm sốt sổ mũi? đừng bỏ qua nội dung bài viết sau trên đây để sở hữu thêm kiến thức và kỹ năng chăm sóc tình trạng sức khỏe tốt nhất lúc mang thai.Nào hãy cùng  xem thêm ngay những thông tin sau đây để tìm hiểu rõ ràng hơn lúc mẹ bầu mang thai bị ốm sốt sổ mũi sẽ ra sao nhé.

 

Nguyên nhân mẹ bầu tiện dụng ốm sốt sổ mũi lúc mang thai tháng thứ 3

Khi đối chiếu với phụ nữ mang thai, cả chứng ốm thường thì cũng trở nên phức tạp hơn rất nhiều, bởi toàn bộ những gì các bạn làm giờ trên đây không chỉ là tác động tới bạn dạng thân mà còn tới thai nhi nữa.

Thời tiết chuyển mùa, từ nóng bất thần chuyển sang lạnh khiến cho chúng ra rất không dễ chịu và đó cũng là thời điểm tiện nghi cho nhiều bệnh phát triển sinh và lây lan trong đó sở hữu cảm cúm. Theo lời khuyên của nhiều y bác bỏ sỹ, không chỉ là trẻ em mà ngay toàn bộ cơ thể to cũng nên tiêm phòng cúm nhất là chị em sở hữu ý muốn sinh em bé nhỏ trong tương lai.

Bà bầu bị cảm cúm sốt sổ mũi khi mang thai có nguy hiểm không và có ảnh hưởng đến thai nhi phần 1

Tín hiệu nhận thấy ốm lúc mang thai

Cúm là trạng thái nhiễm vi khuẩn đường thở do virus cúm phát sinh. Những bà bầu hãy nghĩ tới thời gian làm việc mình đã biết thành nhiễm cúm lúc có những triệu chứng sau:

 • Sốt cao khoảng tầm 38-39 độ C.
 • Rét run, cảm hứng ớn lạnh
 • Làm cho đầu đau, mệt rũ rời
 • Thậm chí kèm theo viêm họng hạt, ho khan hoặc ho sở hữu đờm
 • Hắt xì hơi, sổ mũi nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi.
 • Đau nhức cơ bắp, ăn ko ngon miệng

Những triệu chứng trên thường nối dài từ 3-5 ngày và mức độ hạn chế nhẹ dần. Nếu chỉ ở thể nhẹ không tồn tại biến đổi, ốm sẽ hết hẳn trong vòng từ 5-10 ngày tùy từng sức khỏe thể chất và cơ chế chăm sóc, nghỉ ngơi thư dãn của mẹ. Tuy nhiên những mẹ mà thậm chí phải gồng chịu đựng sự mệt rũ rời nối dài trong một vài tuần hoặc lâu không chỉ có vậy kề bên những triệu chứng ốm nghén của thai kỳ.

Bà bầu bị cảm cúm sốt sổ mũi khi mang thai có nguy hiểm không và có ảnh hưởng đến thai nhi phần 2

Bà bầu bị ốm sốt sổ mũi lúc mang thai có nguy hiểm đến tính mạng ko

Hỏi: Em mới mang thai được 8 tuần nhưng lại đang xuất hiện tín hiệu ốm do thời tiết quá lạnh. Theo em được biết thì bị cúm lúc mang thai thì ko nên uống thuốc mà để bệnh tự khỏi. Em cũng làm như vậy nhưng đến mức tuần rồi mà bệnh chưa khỏi. Em rất sốt ruột và cũng phiền lòng ko biết bị cúm nối dài thế sở hữu tác động tới em bé nhỏ hay là không? Vậy, em phải làm gì lúc bị cúm lúc đang mang bầu? (Nguyệt Lam, Hà Thành)

Vấn đáp của bác bỏ sỹ sản phụ khoa: Chúng ta Nguyệt Lam thân yêu đương, Bị cúm lúc đang mang bầu là một trong những nỗi sợ hãi sợ nhất của nhiều bà bầu. Virus của dịch cúm không chỉ là khiến cho thai nhi sở hữu nguy hại bị dị hình, mà lúc sốt cao cùng với độc tính của vi rút cũng luôn có thể thúc đẩy co bóp tử cung xảy nên hiện tượng lạ sảy thai hoặc sinh sớm. Tuy nhiên lúc đang mang bầu, việc sử dụng thuốc trị bệnh lại ko được thoải mái và tiện dụng dàng như thông thường bởi hầu hết những thuốc đều sở hữu thể gây hại cho tất cả mẹ và con cũng như quy trình mang thai. Ko phải ai cũng hiểu được điều này, thậm chí còn sở hữu những bà bầu dù biết rằng ko được sử dụng thuốc nhưng vẫn tự ý ko nghe theo và vẫn uống thuốc với tư tưởng “uống ít ko tác động”, hoặc là sở hữu những người dân lại ko biết làm cách nào lúc bị cúm.

Bà bầu bị cảm cúm sốt sổ mũi khi mang thai có nguy hiểm không và có ảnh hưởng đến thai nhi phần 3

Bà bầu bị ốm lúc mang thai 3 tháng đầu thai kỳ có nguy hiểm đến tính mạng ko?

Virus cúm và những loại virus khác đều sở hữu thể gây dị tật cho thai nhi, lúc người mẹ bị nhiễm virus ở mức độ 3 tháng đầu của thời kỳ mang thai thì nguy hiểm càng tăng thêm. Tuy vậy, ko phải tất cả những loại virus đều gây dị tật.

Qua nghiên cứu và phân tích ở nhiều nước, người ta đã thấy rõ ràng virus gây ra bệnh Rubella sở hữu thời gian làm việc gây dị tật cho thai với tỷ trọng cao ở mức độ đầu mang thai (mà thậm chí tới 70-80% với những tổn thương ở thị giác và hệ thần kinh trung ương…). Vì như thế thế, những bác bỏ sĩ sản khoa thường khuyên người dân có thai trong thời kỳ đầu rủi ro bị nhiễm bệnh này nên phá thai.

Còn virus cúm nói tóm lại, những tài liệu xác định, lúc người mẹ bị nhiễm cúm nặng nề thì trạng thái sốt cao, nhiễm vi khuẩn và nhiễm độc do virus phát sinh mà thậm chí làm cho thai bị lưu và gây sảy thai. Có tài năng liệu nhận định rằng bà bầu bị ốm mà thậm chí gây sứt môi, đục thuỷ tinh thể thị giác cho thai, nhưng vẫn không tìm ra những tỷ trọng gây dị tật sở hữu tính thuyết phục. Chúng ta nên biết rằng với những thai kỳ thông thường, người mẹ ko hề sở hữu mắc bệnh gì trong lúc sở hữu thai, thì tỷ trọng dị tật những loại trên thai nhi đã sở hữu từ 1-2% trong tổng số thai nhi được sinh ra. Vì như thế thế, những thai sở hữu dị tật ở những bà mẹ sở hữu tiền căn bị cúm trong thời kỳ đầu của thai nghén rất mà thậm chí ko phải do virus cúm phát sinh.

Nếu bà bầu bị ốm lúc mang thai 3 tháng đầu, những thai phụ cũng ko nên quá phiền lòng vì như thế mà thậm chí tác động tới sự phát triển của thai nhi. Chúng ta nên xem thêm ý kiến bác bỏ sĩ để được trị liệu thích hợp và nên thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe thai điều độ, theo dõi sự phát triển của thai bằng siêu âm. Với những máy siêu âm 4 D tiến bộ ngày này, bác bỏ sĩ mà thậm chí phát hiện sớm những dị tật của thai như sứt môi, tay chân khoèo, thoát vị rốn, thoát vị đốt xương sống…hay dị tật ở tim, ở thận, ruột hay ở não… Việc bỏ thai hay là không phải cần phải quan tâm đến kỹ và nên xem thêm ý kiến bác bỏ sĩ chuyên nghành sản.

Bà bầu bị cảm cúm sốt sổ mũi khi mang thai có nguy hiểm không và có ảnh hưởng đến thai nhi phần 4

Nguy hiểm lúc sốt do ốm trong lúc mang thai

Theo những nghiên cứu và phân tích của nhiều nhà nghiên cứu khoa học tại Mỹ, một vương quốc luôn luôn tôn vinh tính nguy hiểm của cảm cúm, đã cho thấy rằng, nếu một người bị sốt trong 3 tháng trước lúc mang thai và 3 tháng đầu lúc mang bầu thì con họ sẽ sở hữu 11,2% thời gian làm việc bị dị tật tim bẩm sinh khi sinh ra. Nếu bà bầu bị mắc cúm phát sinh sốt trong khoảng tầm thời hạn này thì tỷ trọng con bị mắc dị tật tim bẩm sinh khi sinh ra sẽ gấp gấp hai so với những bà mẹ mang thai thông thường.

Lúc còn đang ở trong bụng mẹ, bé nhỏ đáp ứng nhu cầu rất kém cỏi với hiện tượng lạ tăng nhiệt đột ngột của thể chất người mẹ lúc bị sốt. Do đó, sốt mà thậm chí kéo đến trạng thái xảy thay tùy vào trạng thái tình trạng sức khỏe của người mẹ và tháng tuổi của thai nhi. Điều đáng lo ngại hơn là trạng thái sốt do virus cúm, chúng sẽ gây nên nên những biến đổi nguy hiểm cho thai nhi cũng như khiến cho bà bầu sinh non.

Với việc sử dụng thuốc trị liệu những triệu chứng của cúm trong đó sở hữu sốt trong thời hạn mang thai, nhất là 3 tháng đầu thai kỳ cũng luôn có thể xảy nên những dị tật bẩm sinh khi sinh ra trên ruột của trẻ (hẹp ruột non, nứt bụng).

Tác động ảnh hưởng của ốm tới thai nhi

Theo những Chuyên Viên khoa sản, bị ốm trong 3 tháng đầu thai kỳ là vô cùng nguy hiểm. Virus cúm mà thậm chí gây dị tật cho thai nhi, lúc người mẹ bị nhiễm virus ở mức độ đầu của thời kỳ mang thai. Lúc người mẹ bị nhiễm cúm nặng nề thì trạng thái sốt cao, nhiễm vi khuẩn và nhiễm độc do virus phát sinh mà thậm chí làm cho thai bị lưu và gây sảy thai. Nhiều tài liệu nhận định rằng cúm mà thậm chí gây sứt môi, đục thuỷ tinh thể thị giác cho thai nhi

Cách điều trị cho bà bầu lúc bị cảm sốt sổ mũi

Điều trước tiên và quan trọng nhất là cần đi kiểm tra sức khỏe bác bỏ sĩ. Khối hệ thống miễn dịch của người phụ nữ sẽ suy hạn chế hơn từ lúc chính thức mang thai, do đó, bà bầu rất tiện dụng bị nhiễm trùng, mắc ho, cảm ổm và cúm. Và trong những trường hợp này chỉ sở hữu bác bỏ sỹ mới sở hữu những lời khuyên tốt nhất sau khoản thời gian đã khám và làm những xét nghiệm quan trọng. Bác bỏ sỹ sẽ kiểm tra trạng thái ốm của chúng ta cũng như trạng thái hoặc thời gian làm việc bị tác động tới thai nhi để kê đơn thuốc hoặc sở hữu những phương pháp ví dụ.

Bà bầu bị cảm cúm sốt sổ mũi khi mang thai có nguy hiểm không và có ảnh hưởng đến thai nhi phần 5

Nguyên tắc thứ hai cũng rất quan trọng là ko được tự ý sử dụng bất kì loại thuốc chữa bệnh nào. Những loại thuốc chữa bệnh đều sở hữu thể sở hữu tác dụng phụ kéo đến sảy thai, dị tật thai nghén, nhiễm độc thai nghén… nếu được sử dụng ko đúng chống chỉ định, liều lượng và tính năng. Nhiều loại thuốc chữa bệnh mà thậm chí gây tác động tới thai nhi, ví dụ những loại thuốc chữa bệnh nên tránh này là:

 • Thuốc chống vi rút như Tamiflu, Flumadine, Relenza, hoặc Symmetrel: mà thậm chí phát sinh những nguy hại khuyết tật bẩm sinh khi sinh ra. Aspirin và ibuprofen: Aspirin mà thậm chí gây chảy máu thai nhi còn Ibuprofen không được nghiên cứu và phân tích ở phụ nữ mang thai.
 • Tiêu đờm guaifenesin và ức chế ho dextromethorphan: Trên đây là những chất thường thấy trong xi-rô thuốc chống cúm, cảm ổm và ho. Chúng sở hữu liên quan tới những biến đổi lúc mang thai trong những nghiên cứu và phân tích động vật hoang dã. Ngoài ra, cho dù sở hữu tự trị liệu bằng những phương pháp tận nơi với những thảo dược thì bà bầu cũng cần được lưu ý và xem thêm tư vấn trước đó của bác bỏ sĩ. Nếu thấy sở hữu tín hiệu lạ khi sử dụng những phương pháp đó thì nên đi kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt.

Những phương pháp trị ốm cho bà bầu theo dân gian

Uống lá kinh giới, tía tô

Theo Thuốc đông y thì lá kinh giới sở hữu vị cay, tính ấm, sở hữu tác dụng làm ra mồ hôi, giúp lợi tiểu, chữa sốt nóng, trị cảm gió, điều trị không phù hợp, sao đen để cầm huyết. Lúc bị ốm bà bầu mà thậm chí sử dụng lá kinh giới để chữa khỏi bệnh một cách an toàn và tin cậy.

Chúng ta lấy lá kinh giới, tía tô mỗi thứ 15g, cam thảo 2,5g. Đem nấu nướng đung nóng lấy nước uống. Những vị thuốc này sẽ nhanh gọn giúp mẹ bầu thoát khỏi những triệu chứng ốm.

Xông mặt bằng lá thuốc

Ngoài việc uống lá kinh giới, tía tô, bà bầu nên phối kết hợp thêm với cách trị ốm khác là xông mặt bằng lá thuốc, sẽ hỗ trợ mẹ thoái mái hơn và bệnh cũng nhanh chóng khỏi. Chúng ta cũng có thể sử dụng một vài loại lá như: lá bưởi, húng quế, tía tô, bạc hà, rau tần, ngổ, riềng, gừng, hành, chanh… Lúc xông, mua khoảng tầm 5 – 7 loại, mỗi loại khoảng tầm 50g – 100g, rửa tinh khiết cho vào nồi to đổ ngập nước, đậy vung cho kín.

Bà bầu bị cảm cúm sốt sổ mũi khi mang thai có nguy hiểm không và có ảnh hưởng đến thai nhi phần 6

Đung nóng nồi lá xông chừng 3 – 5 phút. Sau đó mở hé nắp nồi cho tương đối nóng thoát ra từ từ, các bạn hãy hít thở thật đều, thật nhiều. Nên ngồi khoảng tầm 5 – 10 phút cho tới lúc mồ hôi ở mặt toát ra, sau đó lấy khăn lau cho khô mặt. Xông tương đối xong chị em hãy uống một ly nước chanh cho thêm vào một trong những ít muối.

Ăn cháo trứng nóng

Nếu như bị ốm nhẹ, bà bầu chỉ việc ăn cháo trứng nóng với hành và lá tía tô. Lưu ý rằng cháo trứng phải ăn lúc còn nóng để thể chất toát ra mồ hôi, điều này sẽ giúp bà bầu cảm thấy tiện dụng chịu hơn. Món ăn này sẽ không chỉ tẩm bổ mà còn là một cách trị ốm an toàn và tin cậy cho mẹ và bé nhỏ.

Sử dụng tỏi

Tỏi là gia vị sắp như ko thể thiếu trong căn căn bếp mỗi mái ấm gia đình, nó còn được sử dụng trong cách trị ốm của dân gian rất hiệu suất cao.

Lúc bị ốm, các bạn hãy xay nát một vài tép tỏi, hòa vào cốc nước rồi uống trực tiếp sẽ khỏi bệnh rất nhanh chóng. Tuy nhiên khó uống do mùi vị của tỏi cay nồng, nhưng sau nó sẽ mang lại cảm hứng rất tiện dụng chịu sau đó.

Bà bầu bị cảm cúm sốt sổ mũi khi mang thai có nguy hiểm không và có ảnh hưởng đến thai nhi phần 7

Trong quy trình mang thai chúng ta nên thêm tỏi vào món ăn của tôi lúc chế biến để phòng tránh ốm. Tuy nhiên cách tốt nhất để trị chứng ốm vẫn là ăn tỏi sống.

Cách phòng ngừa cúm sốt sổ mũi cho bà bầu lúc mang thai

Ngoài việc tiêm phòng cúm lúc mang thai, thì những mẹ bầu trọn vẹn mà thậm chí dữ thế chủ động phòng ngừa ốm bằng những thủ pháp như sau:

 • Tích cực bổ sung cập nhật những trái cây giầu Vi-Ta-Min C, uống nhiều nước, giữ vệ sinh member thật sạch sẽ, súc miệng bằng nước muối thường xuyên. Thậm chí uống nước mật ong thêm gừng hoặc chanh nóng cũng rất tốt cho tình trạng sức khỏe mẹ bầu.
 • Lúc ra đi ngoài, các bạn cũng nên cảnh giác mang trong mình một chiếc áo tơi phòng bị mưa rất tiện dụng bị cảm.
 • Tránh tiếp xúc với những người bị ốm vì như thế bà bầu sở hữu nguy hại nhiễm bệnh tốt nhất.
 • Lúc ngủ, tránh để quạt xoay thẳng vào mặt, bạn cũng có thể lấy một chiếc khăn mỏng manh đặt lên cổ, tra thuốc nhỏ mũi trong những trường hợp bị ngạt mũi.
 • Hạn chế những thói quen sử dụng tay che miệng lúc hắt xì hơi hoặc ho, tránh sờ tay lên mặt để ngăn cản sự lây lan vi trùng từ bàn tay lên thể chất.
 • Tránh xa khói thuốc lá, ko uống lượng chất sở hữu cồn, tích cực đi dạo hít thở ko khí yên lành, và ở đầu cuối là dành nhiều thời hạn nghỉ ngơi thư dãn hơn.

Bà bầu bị cảm cúm sốt sổ mũi khi mang thai có nguy hiểm không và có ảnh hưởng đến thai nhi phần 8

Thật nguy hiểm nếu như mẹ bầu bị sốt ốm sổ mũi lúc mang thai mà ko được chăm sóc trị liệu đúng cách dán phải ko nào? Vì như thế vậy nếu như sở hữu tín hiệu ốm thì những mẹ nên điều trị theo phía dẫn trên trên đây hay nhờ việc tư vấn của bác bỏ sĩ chuyên nghành để sớm khỏi bệnh và khỏe mạnh trong thai kỳ. Chúc những mẹ bầu luôn luôn khỏe mạnh thai nhi phát triển tốt và hãy nhờ rằng sát cánh cùng trituevietnam.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích cho tình trạng sức khỏe cả nhà nhé