99 câu đố vui hay cực nhức đầu khó xử và vui nhộn nhất kèm đáp án thú vị chúng ta nên tìm hiểu thêm ngay thời điểm này để tự tạo cho mình một óc phán đoán suy luận, một khoảng chừng thời hạn giải trí thật hữu ích sau những giờ thao tác làm việc học tập những gánh nặng lo lắng. Phân mục đã đúc rút và tổng hợp, chọn lựa sưu tầm từ nhiều nguồn với hy vọng sẽn mang lại cho chính mình nhiều tiếng mỉm cười cùng phút giây thư giãn giải trí thật thoải mái. Gợi ý, các bạn cũng sẽ có thể sử dụng những câu đố này để làm câu đố mẹo mang ý nghĩa vui nhộn hay sử dụng tổ chức vui chơi trong những buổi sinh hoạt tập thể, vừa tạo được ko khí xôm tụ, tạo được sự hào hứng lại thúc đẩy tính tò mò, thử tài chỉ số IQ của toàn bộ mọi người.Nào nào hãy cùng Big.com Cửa Hàng chúng tôi tổng hợp 99 câu đố vui cực nhức đầu khó xử và vui nhộn nhất kèm đáp án thú vị chúng ta nên tìm hiểu thêm ngay thời điểm này nhé!

Mục lục

  • 1 Câu đố vui nhức đầu khó xử cực hay và vui nhộn mang đáp án
  • 2 Những câu đố vui tiếng anh hay nhất

Câu đố vui nhức đầu khó xử cực hay và vui nhộn mang đáp án

1. Vướng mắc: 1 người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật rủi ro cho ông ta lúc phát hiện 1 con đười ươi rất hung dữ muốn xé xác ông ta ra. Trong tay ông ta mang 2 con dao, ông sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên và sau vài phút nó nằm vật xuống dưới đất chết luôn luôn. Chúng ta mang biết tại vì sao ko?

Đáp án: Nó cầm dao và đấm vào ngực nó (đười ươi hay làm thế).

2. Vướng mắc: Với một cây cầu mang trọng tải là 10 tấn, Có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Với một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố chúng ta làm thế nào bác bỏ tài qua được cây cầu này (Ko được bớt hàng thoát ra khỏi xe)?

Đáp án: Bác bỏ tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.

3. Vướng mắc: Nếu chỉ mang một que diêm, trong một ngày ngày đông giá buốt rét, các bạn phi vào căn phòng mang một cây đèn, một khu nhà bếp dầu, và một khu nhà bếp củi, các bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm.

48 câu đố vui cực hại não và hài hước nhất kèm đáp án thú vị bạn nên tham khảo phần 1

4. Vướng mắc: Một kẻ giết người bị phán quyết tử hình. Hắn ta phải tìm một trong ba căn phòng: Phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, Phòng thứ hai đầy những kẻ sát hại đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào tin cậy nhất cho hắn?

Đáp án: Phòng 3 vì như thế sư tử chết hết vì như thế đói rồi.

5. Vướng mắc: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi mang mấy con vịt?

Đáp án: 4 con vịt.

6. Vướng mắc: Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm thế nào chỉ với gấp hai đập mà chết cả hai con?

Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1 trong những, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái ngắt (chuyển sang xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.

7. Vướng mắc: Có một bà kia ko biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, tự nhiên tàu chìm, nhưng bà ko chết.Tại vì sao (không người nào cứu vớt hết)?

Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm.

8. Vướng mắc: Mẫu gì đen khi chúng ta tậu nó, đỏ khi sử dụng nó và xám xịt lúc vứt nó đi?

Đáp án: Than.

9. Vướng mắc: Có một chàng trai thao tác làm việc trong một tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên tới tầng 35 rồi đoạn sót lại anh ta đi thang bộ.Tại vì sao anh ta lại làm như vậy ?

Đáp án: Vì như thế dòng thang máy đó ko lên được tới tầng 50.

10. Vướng mắc: Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử hào hùng.

48 câu đố vui cực hại não và hài hước nhất kèm đáp án thú vị bạn nên tham khảo phần 2

11. Vướng mắc: Xã đông nhất là xã nào?

Đáp án: Xã hội.

12. Vướng mắc: Tuyến đường dài nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời.

13. Vướng mắc: Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: Quần quần đảo.

14. Vướng mắc: Mẫu gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Cẳng chân.

15. Vướng mắc: Câu này nghĩa là gì: 1′ => 4 = 1505

Đáp án: 1 phút suy tư bằng một năm ko ngủ.

16. Vướng mắc: Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn.

17. Vướng mắc: Bạn cũng có thể kể ra ba ngày liên tục mà ko mang tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

Đáp án: Hôm qua, thời điểm hôm nay và ngày mai.

18. Vướng mắc: Con gì đập thì sống, ko đập thì chết?

Đáp án: Trái tim.

19. Vướng mắc: Có một đàn chuột điếc đi qua, hỏi mang mấy con?

Đáp án: Điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24).

20. Vướng mắc: Con gì ko gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: Gà con và gà mái.

21. Vướng mắc: Có một con trâu. Đầu nó thì hướng về phía mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau này lại quay phải hay vòng hỏi dòng đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống dưới đất.

22. Vướng mắc: Nam nhi mang gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai.

23. Vướng mắc: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì ?

Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

24. Vướng mắc: Lúc Beckham tiến hành quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: Trái banh.

25. Vướng mắc: Với bao nhiêu chữ C trong câu sau trên đây: “Cơm trắng, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm trắng”.

26. Vướng mắc: Mẫu gì tay trái cầm được còn tay phải cầm ko được?

Đáp án: Tay phải.

27. Vướng mắc: 2 người: 1 to, 1 bé bỏng đi lên đỉnh một quả núi. Người bé bỏng là con của người to, nhưng người to lại ko phải phụ vương của người bé bỏng, hỏi người to là ai?

Đáp án: Mẹ.

28. Vướng mắc: Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?

Đáp án: Từ “sai”.

29. Vướng mắc: Ai cũng biết đỉnh núi Everest rất tốt trái đất, vậy trước lúc đỉnh Everest được tìm hiểu, đỉnh núi nào rất tốt trái đất?

Đáp án: Everest.

30. Vướng mắc: Nắng ba năm ta chưa hề bỏ các bạn?

Đáp án: Mẫu bóng.

31. Vướng mắc: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước mặt dưới ly mà ko đổ nước ra ngoài?

Đáp án: Sử dụng ống hút.

32. Vướng mắc: Mẫu gì người tiêu dùng biết, người bán biết, người xài ko khi nào biết?

Đáp án: Quan tài.

33. Vướng mắc: Tại vì sao lúc bắn súng người ta lại nhắm một thị giác?

Đáp án: Nhắm 2 thị giác thì sẽ không còn thấy đường để bắn.

34. Vướng mắc: Hãy minh chứng 4 : 3 = 2

Đáp án: 4 : 3 = tứ chia tam = tám chia tư = 8 : 4 = 2.

35. Vướng mắc: Lại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?

Đáp án: Cafe (ca: canxi, Fe: sắt).

36. Vướng mắc: Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm. Con nào về đích trước?

Đáp án: Con cua xanh, vì như thế con cua đỏ đã trở nên luộc chín.

37. Vướng mắc: Mẫu gì đánh phụ vương, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?

Đáp án: Bàn chải đánh răng.

38. Vướng mắc: Mẫu gì Adam mang 2 mà Eva chỉ có một?

Đáp án: Chữ a.

39. Vướng mắc: Làm thế nào để dòng cân tự cân chính nó?

Đáp án: Lật ngược dòng cân lại.

40. Vướng mắc: Minh chứng: đàn bà = con dê.

Đáp án: Đàn bà = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê.

48 câu đố vui cực hại não và hài hước nhất kèm đáp án thú vị bạn nên tham khảo phần 3

41. Vướng mắc: Câu chữ nào mà những người dân vui sướng lúc tìm thấy nó sẽ trở nên buồn buồn chán và ngược lại, những người dân buồn buồn chán u sầu lúc thấy nó sẽ trở nên vui vẻ hơn.

Đáp án: “Điều đó rồi cũg qua đi.”

42. Vướng mắc: Hai người đào trong hai giờ thì được một chiếc hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy dòng hố?

Đáp án: 1 dòng hố (nhỏ hơn).

43. Vướng mắc: Phía bên trái đường mang một căn phòng xanh, phía bên phải đường mang một căn phòng đỏ. Vậy, nhà Trắng ở đâu ?

Đáp án: Ở Mỹ.

44. Vướng mắc: Tại vì sao con chó ko ngoạm được đuôi của tớ:

Đáp án: Vì như thế đuôi nó ko đủ dài.

45. Câu đố: Bị bệnh gì bác bỏ sỹ bó tay?

Đáp án: Đó là căn bệnh…gãy tay!

46. Câu đố: Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, người ta gọi là con chó gì?

Đáp án: Con chó đỏ người ta gọi là con chó… đỏ. hehe!

47. Câu đố: Bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại vì sao bà ấy chết?

Đáp án: Bà này là bò đá => bò đá bả chết, bả bay là bảy ba => bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

48. Câu đố: Có một đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn dòng rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: Rằm là 15 => chết 15 con.

Những câu đố vui tiếng anh hay nhất

1. Why is the letter Kinh sợ so important?

Đáp án: Because it is the beginning of everything

2. What is higher without a head than with a head?

Đáp án: A pillow

3. Where can you always find money?

Đáp án: In the dictionary

4. What has ears but can not hear?

Đáp án: Corn (an ear of com: 1 bắp ngô)

5. What has a head and a foot but no body toàn thân?

Đáp án: Bed

6. Who works only one day in a year but never gets fired?

Đáp án: Santa Claus

7.What has arms but can not hug?
Đáp án: Armchair

8.What has a face and two hands but no arms, legs or head?
Đáp án: A shirt

9.What month do soldiers hate?
Đáp án: March

Trên trên đây là tuyển tập 48 câu đố vui cực nhức đầu khó xử và vui nhộn nhất kèm đáp án thú vị chúng ta nên tìm hiểu thêm, những mình thích thử tài suy luận, thử tài phán đoán, tư duy về trí thông minh của tớ thì trên đây đây chính là một gợi ý thật tuyệt vời đấy. Đôi lúc, đáp án của những câu đố nó lại rất đơn giản và giản dị, ko cần suy luận hay phân tích quá nhiều, quan trọng là các bạn biết mẹo hay để sở hữu thể tìm ra phương án, lời giải đáp đúng mực nhất cho từng thắc mắc IQ này. Chúc như mong muốn. Nhớ rằng sát cánh và ủng hộ Big.com nhé!