3 kinh nghiệm thanh toán khi đi du lịch nước ngoài

3 kinh nghiệm thanh toán khi đi du lịch nước ngoài

Việc thanh toán khi đi du lịch nước ngoài sẽ khác biệt khá nhiều so với Việt Nam do quy định nhập cảnh quốc tế khá nghiêm ngặt. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch nước ngoài, hãy tham khảo kinh nghiệm thanh toán khi đi du lịch dưới đây nhé!

1. Dùng thẻ ghi nợ quốc tế để thanh toán

Theo quy định xuất nhập cảnh, khách du lịch sẽ bị giới hạn số tiền mặt khi đem sang quốc gia khác. Lúc này, thẻ ghi nợ quốc tế trở thành “cứu tinh” của người dùng khi có nhiều ưu điểm như:

Thoải mái hơn trong chi tiêu: Bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế để thanh toán/ giao dịch nước ngoài với nhiều ưu đãi, giảm giá hấp dẫn. Tuy nhiên, khi thanh toán qua thẻ này, bạn cần phải trả phí chuyển đổi ngoại tệ và phí giao dịch ngoại tệ.
Thanh toán nhanh chóng: Do khác biệt về ngôn ngữ nên việc tính toán khi trả tính toán tiền thừa sẽ trở nên khó khăn với người dùng. Thẻ ghi nợ có thể thay thế cho tiền mặt và dễ dàng sử dụng trong hầu hết các quốc gia trên thế giới, giúp bạn thanh toán chính xác và nhanh chóng khi sử dụng các dịch vụ và sản phẩm, từ vé máy bay đến mua sắm và ẩm thực, mà không cần phải lo lắng về việc đổi tiền mặt.
Rút tiền mặt: Khi đi du lịch nước ngoài, bạn vẫn có thể thanh toán và rút tiền mặt với mức phí thấp nếu sở hữu thẻ ghi nợ quốc tế.
Đảm bảo an toàn: Với thẻ tín dụng, bạn không cần phải lo lắng về việc mang theo lượng tiền mặt lớn và lo sợ về việc rơi ví hay trộm cắp tại nơi “đất khách quê người”. Trong trường hợp mất thẻ chỉ cần báo khóa thẻ, không bị mất tiền như khi dùng tiền mặt.

Cùng xem ngay cách làm thẻ thanh toán quốc tế để nhận ngay các ưu đãi, tính năng trên.

Nên mang theo thẻ ghi nợ quốc tế khi đi du lịch nước ngoài.

2. Dùng thẻ tín dụng để hưởng nhiều ưu đãi và “cấp cứu” khi cháy ví

Nếu muốn hưởng được nhiều ưu đãi khi chi tiêu ở nước ngoài thì thẻ tín dụng là lựa chọn hoàn hảo. Ưu điểm khi sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu quốc tế có thể kể đến như:

Tiết kiệm chi phí hơn so với việc sử dụng tiền mặt: Vì phí chuyển đổi ngoại tệ của thẻ tín dụng khoảng 1 – 4% giá trị giao dịch (có những ngân hàng còn miễn phí chuyển đổi này), thấp hơn so với phí chuyển đổi ngoại tệ mà bạn phải trả khi đổi tiền mặt tại sân bay hoặc trung tâm tài chính, thường từ 4% tổng số tiền chuyển đổi trở lên. Những khoản tiết kiệm nhỏ này có thể giúp bạn tích lũy được số tiền đáng kể đấy!
Vay tiền gấp khi cần: Thẻ tín dụng cho phép người dùng vay/rút tiền lên đến 80% hạn mức của thẻ. Đây là cứu cánh” nếu bạn hết tiền ở nước ngoài mà không biết phải xoay sở như thế nào.

Lưu ý: Bạn nên hạn chế tối đa việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng vì mức phí rút tiền mặt cao, ngoài ra điểm tín dụng của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu rút tiền mặt từ loại thẻ này.

Nên sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán thay tiền mặt khi đi du lịch nước ngoài.

3. Bảo mật thẻ đúng cách

Bạn nên để 2 loại thẻ này ở 2 nơi khác nhau, ví dụ 1 thẻ cất ở vali, thẻ còn lại thì để trong túi xách. Việc này sẽ giúp bạn tránh được trường hợp bị mất 1 trong 2 thẻ, gây bất tiện cho quá trình thanh toán.

Như vậy, khi đi du lịch nước ngoài, bạn nên sử dụng thẻ thay cho tiền mặt vì sự thuận tiện trong việc thanh toán, an toàn hơn khi dùng tiền mặt. Hy vọng với 3 kinh nghiệm sử dụng thẻ trong bài viết trên, bạn sẽ có những trải nghiệm mua sắm thật thoải mái và thuận tiện khi khám phá thế giới.

.